19 năm

Paris, thứ bảy, 08-04-2017 : 19 năm

08-04-2017

19 năm, đầu tuần Anh đã nhấm nháy “Tuần này anh em mình yêu nhau đấy”. Em ngơ ngác trước khi hiểu ra Anh nhắc đến ngày 8 tháng tư năm ấy – ngày anh nói yêu Em – ngày chuẩn bị hồi hộp nhiều ngày trước mà đến giờ phút trọng đại không dám cả cầm tay. Thuở ngây thơ hồn nhiên, để bây giờ Anh cười “Ngày xưa yêu vu vơ thế, không nghĩ được thế này”.

WP_20170416_009

19 năm, ngày trọng đại đúng vào thứ 7. Em và anh tỉnh giấc sớm mà không vội ra khỏi phòng. 2h trước khi bọn trẻ dậy, Em kể cho Anh nghe về ngày thứ 6 thật đặc biệt hôm qua và 6 điều Em học được. Ngày mà Em thưởng cho mình 2 tiếng giờ ăn trưa đến một hội thảo nghe nói chuyện về “Learn Start-up”, về qui trình khởi nghiệp, sáng tạo trong đó thất bại như một phần tự nhiên trên con đường dẫn đến thành công. Em cũng thưởng cho mình buổi tối kết thúc việc sớm, đi gặp 1 người phụ nữ tràn đầy nhiệt huyết sống. Một nhà báo, nhà kinh doanh thành công có một mạng lưới thật rộng lớn. Người nói cho Em rằng “Hãy vì luôn nghĩ đến mình”. Vì chỉ có mình mới quyết định hạnh phúc của bản thân. 10h đêm Em mới về đến nhà, khi qua nhà cô bạn Thụy Sĩ, giám đốc luật cho các dự án lớn của một tập đoàn quốc tế. Căn hộ tầng 9 của cô bạn ánh sáng tràn đầy, dù trời muộn, có một không gian yên tĩnh, dễ chịu kì lạ. Bên tách trà và những viên sô-cô-la của quê hương mình, cô bạn kể cho Em nghe về mốn nhân duyên kì lạ trên đỉnh Himalaya, nơi bạn gặp một thày sáng lập về trường phái thiền Shiva, làm tái tạo năng lượng. Bạn truyền cho Em những động tác đơn giản ban đầu, với mong muốn Em đủ sức bền để chạy việt dã trên đích Em đã chọn.

WP_20170416_007

19 năm, mình là kho kiến thức của nhau. Mình nói chuyện về các chủ đề khác nhau, mọi lúc, mọi nơi, từ kinh tế, chính trị, xã hội, đến khoa học, bạn bè con cái. Từ những điều mới nhất mình học được mỗi ngày – để phát triển, đến những kỉ niệm thời xa lắc xa lơ – để không quên những ngày gian khó mà thật lạc quan, vui vẻ. Em truyền thói quen đọc sách của mình sang anh, sang bọn trẻ. Em hạnh phúc với những phút giây như thế.

WP_20170417_007

19 năm, mình có bạn bè ăn tối tại nhà, như thói quen tụ tập hàng tuần. Em thấy cuộc sống thật đẹp khi nghe kể về tình yêu ngay phút đầu gặp gỡ của cô bạn với một anh chàng Pháp phong độ chân thành, dễ mến. Thấy ấm áp khi 10 năm yêu nhau, thêm 6 năm chính thức vợ chồng, mỗi sáng bạn đều nghe anh ấy nói “Anh thật may mắn khi có Em”.

15-04-2017

19 năm, ngày Em trả lời Anh. “19 năm, điều gì anh thích nhất?”. “Là mình ngày càng yêu nhau nhiều hơn”. Còn điều Em trân trọng nhất là cách mình đã đi qua những khó khăn, cách mình đã biến những điều thường nhật thành vui nhộn, đáng yêu của cuộc sống.

19 năm, một tình yêu!

WP_20170416_008