NACDTVT – Phần 62 : Lớp 1 của Bo

Paris, thứ 3 01-09-2020  Phần 62 : Lớp 1 của Bo

Nhà có 4 Anh Chàng Độc Thân Vui Tính: Tom/Gấu/Bo/Bim và một Anh Chàng Hết Độc Thân (Papa) Cực Kì Vui Vẻ. Mỗi Anh chàng là vô số câu chuyện vui tính dài tập.

………………………………..

Vào lớp 1 luôn là một sự kiện vô cùng trọng đại, dù trước đó đã có các anh mở màn. Mẹ cười vô cùng tươi tắn, khi bạn mẹ đang chuẩn bị cho con vào cấp 3, hay thậm chí du học, còn nhà các thanh niên vẫn có người đi học vỡ lòng. Mà vẫn còn chưa kết thúc hoàn toàn, phải chờ thêm 1 năm nữa cơ nhé, khi anh chàng Bim từ mẫu giáo lớn đi học lớp. Anh chàng Gấu, lớp 5, đi học về sôi nổi. « Hôm nay thày giáo chủ nhiệm của Gấu hỏi ai trong lớp có em học cùng trường, Gấu giơ tay. Thày hỏi tiếp ai có em sẽ vào trường này. Gấu lại giơ tay. Thày lại hỏi ai có anh hay chị đã học trường này, Gấu lại giơ tay tiếp ». Bố mẹ vẫn thường nói có 2 dịp biết rõ nhất nhà đông con thế nào là khi vào năm học mới, và khi mua vé máy bay về Việt Nam.

Bo_2020-08-09_18-09-02

Quay lại chuyện trọng đại của anh chàng Bo, háo hức từ trước đó nhiều ngày, liên tục hỏi khi nào sẽ vào lớp 1. Trước giờ G, anh chàng được 2 anh Tom và Gấu dẫn đi mua sách vở, bằng kinh nghiệm thực tế. Còn cẩn thận đến trước cổng trường tương lai xem danh sách đồ dùng học tập cần có của mỗi lớp. Sách vở được bọc, dán nhãn. Bút được đựng trong hộp. Chiếc cặp đầy màu sắc anh Gấu để lại được mẹ khâu chỗ quai rách. Bài học đầu tiên anh chàng được học là cần chi tiêu hợp lí trong khuôn khổ ngân sách của mình. Lên lớp 1, anh chàng được mẹ cấp mỗi tháng 5 euro. Trừ sách vở đầu năm, bố mẹ chi. Còn nếu muốn mua một chiếc cặp sách mới, anh chàng sẽ cần phải tiết kiệm rất (rất) nhiều tháng.

Ngày đầu tiên mẹ dẫn đi khai giảng. Một khai giảng đặc biệt trong mùa Covy, anh chàng vừa hăng hái, vừa bồi hồi. Lớp 1a có chưa đến 30 bạn. Nhiều bạn mới, đến từ nhiều nơi của quận 8 Paris. Những ngày tiếp theo, anh chàng đi học, và về, theo anh Gấu, người luôn đi học rất sớm, với giải thích vòng vo là lớp bắt đầu sớm hơn quy định :-). Bố mẹ không phải giục. Chỉ cần chậm chễ anh Gấu có thể cho rớt lại. Để rồi chỉ chưa đầy 1 tuần anh ấy đã kêu trời, nói chưa đến giờ, vì anh chàng còn chuẩn bị nhanh hơn, và còn rất sớm đã xỏ giàu, đeo cặp gợi ý lên đường luôn.

Lớp 1, học hành nghiêm túc. Các đồng nghiệp bung tiếng cười giòn giã khi mẹ báo tin ở cuộc họp. Ở lớp, các bạn luôn đầy động lực, rào rào giơ tay khi được gọi đọc thơ. Nhiều điểm 10, có cả của anh chàng. Về đến nhà, việc đầu tiên là bỏ sổ liên lạc, hay giấy tờ cần kí ra bàn làm việc của Papa, nhắc đến khi nào có chữ kí mới thôi, cười tủm tỉm « Pa kí cho mạnh » khi được hỏi tại sao không nhờ mẹ.

Lớp 1, anh chàng vẫn thích đánh trận giả (mà sứt sẹo là thật). « Hôm nay có một bạn đánh nhau cùng Bo. Thêm 1 bạn nữa. Hự hự. Bo tắng (anh chàng rất thích nói lái từ « thắng »). Và đối thủ là 2 anh lớp 2, trong đó có Victor, em trai của 1 người học cùng trường, võ sĩ boxing. Thật bàng hoàng, Pa đá mắt sang mẹ, cười nháy nháy.