NACDTVT – Phần 57 : Những chiếc răng rụng

Paris, chủ nhật 28-06-2020

PHẦN 57 : Những chiếc răng rụng

Nhà có 4 Anh Chàng Độc Thân Vui Tính: Tom/Gấu/Bo/Bim và một Anh Chàng Hết Độc Thân (Papa) Cực Kì Vui Vẻ. Mỗi Anh chàng là vô số câu chuyện vui tính dài tập.

………………………………..

Papa nắn nót viết thư (trên máy tính). “Kính gửi bà hiệu trưởng, xin trân trọng thông báo Minh Quân đã rụng chiếc răng đầu tiên. Kính mong bà chuyển tin đến ngài Golzac”. Ngài Golzac là thày giáo của anh chàng vui tính thứ 3, thày giáo duy nhất giữa các cô giáo của trường mẫu giáo quận 8 Paris, Emeriau. Thông tin vô cùng quan trọng, nhất là khi người ta rụng chiếc răng đầu tiên vào lúc 5 tuổi rưỡi, vào tầm 10h đêm, và được tất cả 4 anh em kéo sang phòng bố mẹ thông báo đầy hân hoan. Papa, chưa có sự chuẩn bị, nên khẩn cấp đi tìm tạm một chiếc hộp, cất bảo vật.

Hộp đựng răng Gấu-06-28_11-59-01

 Chiếc hộp bảo bối của anh chàng thứ 2-Gấu

Chiếc răng thứ 2 của anh chàng Bo rụng chỉ ít ngày sau đó, được bà Tư giật ra, khi tới đó chơi 1 cuối tuần. Chiếc thứ 3 là tai nạn, khi anh chàng bị áp xe lợi, và Papa cùng bác sĩ thống nhất nên can thiệp sớm. 3 chiếc răng trong thời gian ngắn, anh chàng bỗng thấy mình khó khăn trong việc ăn những món không thích (với những món khoái khẩu cùng độ cứng, anh chàng sẽ cố gắng chứng minh nó mềm hơn thực tế).

Chuyện những chiếc răng luôn là đề tài quan trọng trong gia đình. Anh Tom gần 13 tuổi, mới thay 9 cái răng, và rất run nghĩ đến viễn cảnh năm 16 tuổi còn rụng răng. Anh chàng Gấu 10 tuổi, đã thay 20 cái, 8 cái trong giai đoạn phong toả Covid ở nghỉ học ở nhà, đến mức giảm ăn, giảm cân. Chưa kể một răng mới đã bị sứt mẻ, do trèo lên cao trên lò sưởi tìm trứng sô-cô-la mẹ giấu trong ngày lễ Phục sinh.

Ngày anh Tom rơi chiếc răng đầu tiên 7 năm về trước, Papa bỏ vào chiếc phong bì màu trắng, đề gửi đến những chú chuột. Truyền thuyết nơi nước Pháp kể rằng, những chú chuột nhận được, sẽ gửi đến những chiếc răng mới. Nhưng hình như bưu tá làm thất lạc thư, nên 4 chiếc răng hàm trên rụng, chỉ có 2 chiếc mọc lại (chiếm đủ vị trí của 4). Rút kinh nghiệm, anh chàng Gấu bỏ răng vào một chiếc  hộp màu xanh, để trên lò sưởi, như thế đêm các chú chuột có thể đến nhìn (Ôi mẹ thì thầm mong nhà đừng bao giờ có chuột).

Và chuyện những chiếc răng sẽ còn tiếp tục…