Paris, 30-10-2016: NACDTVT – Phần 46 : Chuyện của Bim

Paris, chủ nhật, 30-10-2016

PHẦN 46 : Những Anh chàng độc thân vui tính – Chuyện của Bim

Nhà có 4 anh chàng độc thân vui tính: Tom/Gấu/Bo/Bim. Mỗi anh chàng độc thân một câu chuyện vui tính dài tập.

………………………..

 Chẳng nhẽ lại bắt đầu chuyện về anh chàng độc thân vui tính thứ 4 bằng việc chia nhau một cái quần đùi với anh chàng độc thân vui tính thứ 3, Bo. Chuyện là kết thúc chuyến nghỉ hè 1 tháng ở Việt nam cũng vào cuối tháng 8, bố mẹ nghĩ là khi quay lại Pháp trời đã dịu mát, thậm chí xe lạnh rồi, nên để hết quần áo mùa hè lại nhà bà nội. Không ngờ Paris đúng vào tuần nóng nhất của cả mùa hè, có hôm lên tới 36 độ C. Quần áo cộc vì thế cháy hàng. Anh Bo theo mẹ đi chợ (Mẹ tự hào nhất là lực lượng đông đảo, lúc rủ người này, lúc rủ người khác đi dạo quanh phố phường – công việc đi chợ nhanh gọn và thư giãn). Ba loay hoay tìm kiếm một hồi, và quyết định bỏ tạm quần anh chàng độc thân vui tính thứ 4 nhường cho anh Bo.

Anh chàng độc thân vui tính thứ 4 được đi nhà trẻ công của quận ngay khi 9 tháng – niềm mơ ước của bố mẹ khi nhìn cách giáo dục tự lập, và sáng tạo nơi đây. Mỗi sáng bon bon trên xe đẩy đôi, anh chàng ngồi sao, anh Bo ngồi trước tiến thẳng nhà trẻ, để anh ấy đi cùng vào lớp – lớp cũ năm trước, trước khi lên tầng trên của các bạn nhỡ. Những ngày đầu, anh chàng ỉ ôi, bám chặt chân bố mẹ, nhưng rồi cũng quen rất nhanh.

Anh chàng độc thân vui tính thứ 4, gần 11 tháng nhìn vẫn trẻ con lắm, chưa có cái răng nào, muộn nhất nhà. Bắt đầu tập tành gọi Papa (để rồi đối phương phát hiện là tranh thủ lúc phua mưa phì phì). Lại nói chủ đề Papa, Maman oải quá, vì quấn Papa không tưởng tượng nổi, nghiện đến mức 2 bố mẹ hẹn nhau về cùng. Chuông kêu, anh chàng bò vội ra, ngước nhìn mẹ đứng trước một cách lấy lệ, rồi luồn ra sau, giơ tay ỉ ôi đòi Papa bế. Màn này có vẻ xi-nê, để người ta « mượn tạm », đá ngang đá dọc « Ai cũng thích Pa, có người còn mê mẩn cơ nhé ». Tính thật sự nhanh quên, để mỗi lần « xi-nê » với Papa, Maman lại phàn nàn « Ấy nhanh quên thế, ấy không nhớ ai mang bầu Ây à ? ».

Nói qua nói lại, anh chàng độc thân vui tính thứ 4 được ưu điểm giữ bí mật tốt. Anh Gấu bế, nói thầm vào tai một số điều quan trọng nhân sinh nhật anh Tom, dặn « Bim không được nói lại với ai nhé ». Và đến giờ vẫn không ai khai thác được bất cứ điều gì, hỏi thế nào anh chàng cũng đánh trống lảng « Cha cha chả, cha cha chả ».