Anh chàng 10 tuổi

Paris, thứ ba 14-07-2020

Phần 59 : Anh chàng 10 tuổi

Nhà có 4 Anh Chàng Độc Thân Vui Tính: Tom/Gấu/Bo/Bim và một Anh Chàng Hết Độc Thân (Papa) Cực Kì Vui Vẻ. Mỗi Anh chàng là vô số câu chuyện vui tính dài tập.

………………………………..

Khi mình chuẩn bị sinh nhật, nhất là sinh nhật tròn 10 tuổi, mình có quyền háo hức gấp nhiều lần. 14-7 là Quốc khánh Pháp, và rất khác mọi năm khi không có duyệt binh và rất nhiều khách du lịch khắp Paris. Anh chàng độc thân vui tính thứ 2, Gấu, háo hức kèm hồi hộp, tự đoán xem ngày đặc biệt sẽ diễn ra thế nào.

Từ tối hôm trước, màn chuẩn bị bí mật đã diễn ra giữa những anh chàng độc thân vui tính còn lại. Để rồi sáng sớm hôm sau, đúng ngày, lời hát chúc mừng cất lên đa dạng. Anh chàng Tom, sắp 14 tuổi, hát tiếng Việt. Anh chàng Bo, 5 tuổi rưỡi, hát tiếng Anh. Anh chàng út ít Bim, 4 tuổi rưỡi, được ưu tiên hát tiếng Tây Ban Nha. Có mẹ hoà cuộc vui.

TOm-Gau_2020-08-09_17-30-32

Quà của cả nhà được anh Tom đi mua. Anh ấy có thói quen ưu tiên mua những gì mình thích nhất, rồi người được tặng thích cùng là được. Trời nắng, mua súng nước theo anh ấy là vô cùng hợp lí. Mua hẳn một cốp 4 khẩu (thay vì 1). Và kết qủa là nhà ướt đẫm trước những cuộc bắn nhau. Papa lắc đầu, gợi ý, có thể dùng súng bắn sâu (mẹ cực sợ vụ sâu bám vào cây hoa hồng). Khi nào sâu rơi từ tầng 1 xuống sân chung của toàn nhà thì tạm nghỉ. Có thể 1h sau, sâu lại bò lên theo tường, cần sẵn sàng ra bắn tiếp lại từ đầu :-).

Bữa tiệc sinh nhật diễn ra trong gia đình, với 4 thành viên nhà cô Hương bé, 4 thành viên nhà chú Kiên. Có cô Chi theo chân nhà cô Hương bé. Cô ấy cũng người Ninh Bình, quê của mẹ. Anh chàng lần đầu tiên nhận được cả quà là tiền mặt (và sau đó cất kỹ, nhất định không chịu chi gì).

Ngày sinh nhật diễn ra từ trưa đến đêm, thậm chí có cả màn ra công viên bắn nhau, và tỉ thí bóng bàn.

« Hôm nay Gấu rất thích mẹ ạ ». Anh chàng vô cùng hài lòng, trước khi vào giường, kết thúc 1 ngày hò hét, chạy nhảy.