NACDTVT – Phần 66 : Hiện đại & Truyền thống

Paris, thứ 5 01-10-2020 : Phần 66 : Hiện đại & Truyền thống

Chuyện nhà 4 Anh Chàng Độc Thân Vui Tính: Tom/Gấu/Bo/Bim

………………………………..

  1. Mẹ đi hẹn gặp về, thấy tờ giấy đặt ngay ngắn trên máy tính.

“Thưa mẹ, lát nữa Tôm sang nhà Amin và Tôm đi đón em Bim”.

Chàng trai thứ nhất, 13 tuổi trong mấy ngày nữa, đi học về sớm, lúc 16h30′, nhắn lại muốn qua nhà bạn thân chơi, và nói sẽ không quên đón em sau đó.

Thu Tom nhan me_2020-10-09

  1. Mẹ bật cười 1 mình khi nhìn thấy tờ giấy. Anh chàng đọc nhiều sách tiếng Việt, và học ở đâu đó từ “Thưa mẹ”, làm người sinh thành bỗng chốc giông giống quý bà. Đọc nhiều, cả điểm tiếng Pháp của anh chàng cũng thường xuyên cao nhất lớp, 20/20. Thậm chí có lần được cộng vượt cả khung.

Cả nhà ít vô tuyến. Trò chơi điện tử 2 lần/ tuần, mỗi lần 30′, sau đi đã đủ 10 điểm (dậy sớm, giặt, phơi quần áo, hút bụi, lau nhà, làm bài, đọc thêm sách v.v).

  1. Chàng trai có 1 chiếc điện thoại không có nhãn mác, kết nối với máy Papa, được để chế độ không quá 30’/ngày, để thỉnh thoảng tìm một số thông tin trên Google, và gọi điện khi cần. Anh chàng ít khi mang theo người, chỉ dùng ở nhà khi cần.
  2. Bố mẹ là những người bận rộn, họp online, và gọi điện rất nhiều, nhưng hầu như không bao giờ vào giờ ăn, thể thao, hay lúc cả nhà quây quần cùng nhau. Cả nhà thích khoảng thư giãn, trao đổi trực tiếp cùng nhau, hay qua những phương tiện truyền thống.
  3. Những chàng trai sinh ra thời hiện đại, sôi nổi, vui vẻ, luôn tíu tít kể đủ thứ chuyện trường lớp, những quyển sách đọc cho bố mẹ, những người kiên nhẫn lắng nghe (dù sau đó có thể rất nhiều việc đang chờ).

Hạnh phúc của các chàng trai sinh ra thời Hiện đại là được sống trong một Thế giới thực, với Chia sẻ, Thấu hiểu, và những giá trị Truyền thống cốt lõi của gia đình.