NACDTVT – Phần 54 : Thần bài

Paris, chủ nhật, 25-08-2019

Nhà có 4 Anh Chàng Độc Thân Vui Tính: Tom/Gấu/Bo/Bim và một Anh Chàng Hết Độc Thân (Papa) Cực Kì Vui Vẻ. Mỗi Anh chàng là vô số câu chuyện vui tính dài tập.`

………………………………..

Phần 54 : Những anh chàng độc thân vui tính (NACĐTVT)

- Thần bài -

Anh chàng dấu bộ bài phía sau lưng, đi vòng quanh nhà, nụ cười cầu tài. Anh chàng đi lừa người đánh tiến lên với mình. « Chỉ một ván thôi ». Chờ có người dại dột đồng ý, anh chàng sẽ tiếp tục đàm phán thêm ván thứ 2, thứ 3 sau khi kết thúc ván đầu tiên. Thắng, anh chàng thừa thế xông lên. Thua anh chàng ỉ ôi, kiên quyết không dời vị trí. Buổi tối, bà Tư phải đánh mấy ván với anh chàng mới được về. Bà ngoại thì ngày nào cũng bị ép buộc « thi đấu », đến ngán «Bà đang bận ». Anh Bo, 4,5 tuổi, miễn cưỡng « Nào Bim, một ván thôi nhé ». Đến chị Trang lần đầu tiên đến nhà cũng không ngoại lệ.

Chị Trang mới từ trường Lý Quang Diệu bên Singapore qua để học tiếp tại Siêng-sờ-pô tại Pháp, một trường cho các chính trị gia nổi tiếng. Chị ấy là người năng động, giỏi giang và biết rất nhiều thứ, không loại trừ đánh bài. Chị ấy qua ăn tối thứ 6. Bố mẹ chạy bộ. Mục tiêu 200 km của Pa tháng 8 này còn thiếu 50km, cho tuần cuối cùng. Mục tiêu đã đề ra phải thực hiện. Pa nói thế. Và anh chàng hoàn toàn đồng ý, làm gì là làm đến cùng. Chị Trang cười ý nhị. Không vấn đề gì, chơi một chút với các cháu sẽ rất vui. Cho đến khi nghỉ giải lao giữa hiệp, chị ấy vẫn không tin nổi tại sao anh chàng có thể hết nhất lại nhì là chủ đạo. Và dù thỉnh thoảng có bét vẫn không có dấu hiệu muốn dừng. « Lại đánh nữa hả Bim ? », đến mức ăn tối xong, chị ấy phải rút quân khẩn cấp. Ngày đầu tiên nhập môn xem ra ngoài sức tượng của chị.

Nịnh Pa là khó nhất. Anh chàng chỉ dám vòng vòng qua mẹ, nhờ vả. « Được, để anh xử lí hắn, hắn hứa không mút tay nữa » (lại chuyện mút tay truyền kì). 4 người chơi. Một người thắng gần nửa số ván, gần như không thua. Đừng vội nghĩ là Pa nhé. Là anh chàng đấy.

Nhớ thời hoàng kim (của những người chơi cùng anh chàng) ngày xưa. Ngày ấy cách đây 2 tháng, trước khi anh chàng nghỉ hè, bà Tư thỉnh thoảng phải giả vờ, nương tay để anh chàng thắng. Và mẹ thì lịch sự nín cười, chờ đến lúc đi chạy với Pa mới vang cả góc phố về vụ anh chàng lấy 2 tép chặt 3 bích của mẹ. Sau đó từ từ đánh 6 bích. Đánh đôi 8 đen và đôi 8 đỏ riêng (ngày ấy, anh chàng mới học đến vụ sắp đôi). Và kiên quyết cứ có đôi là phải đánh đôi, không tách lẻ, dù là đôi Át hay đôi hai. Bây giờ thì Nu-pa-ga-đì (hình như bác Xuân Bắc hay nói thế). Hãy đợi đấy ! Anh chàng thậm chí còn xếp cả dây 3,4,5,6 rô. Và im lặng tỉnh queo như không hề có tứ quý, chờ bà ngoại ra hai cơ, chặt rất mạnh, lật ngược tình thế về nhất.

Mẹ nhìn Pa đang mải mê làm nốt bài nghiên cứu (để hoàn thành mục tiêu tháng này là kết thúc các công trình giang dở), cười mím chi chỉ sang bên cạnh « Thôi cố gì nữa Đại ca ơi. Tương lai của anh kia kìa ». Mới sáng sớm chủ nhật, anh chàng, tên gọi Bim, 3 tuổi rưỡi, đã xếp chân ngay bên cạnh, bộ bài chia 4 phần đánh 2 lần, cùng anh Bo khởi động ngày mới.