Trung thu

Paris 03-10-2010

Trung thu của tớ và Gấu bắt đầu bằng buổi sáng nhận được một bưu kiện vuông vắn đầy bánh nướng, bánh dẻo chuyển theo đường bưu điện từ miền Nam qua. Thật bất ngờ khi quà đến đúng ngày như thế.

Trung thu, cậu Tùng lợi dụng tên tuổi của tớ viết bài kí tên « Nguyễn Minh Đức » gửi tham gia một cuộc thi. Maman thở dài nhớ lại trình độ Văn chẳng mấy khi có điểm trên 5 của cậu, với những câu tả cảnh gây sốc « Cứ sáng sáng em đến trường đã thấy cây Bàng lù lù trước cổng ». Giải Mâm xôi năm nay chắc thắng lớn.

Trung thu tiếp diễn bằng một buổi tối thứ 7 hoành tráng tại « Tây Lương Nữ Quốc ». Tục truyền rằng mảnh đất Bourg-La-Reine ngoại ô Paris ấy, nơi rất nhiều gia đình trí thức Việt nam trẻ đang và sẽ cư ngụ là nơi chuyên sản sinh ra các công chúa. Tiệc tùng hoành tráng với nhiều món ăn sau màn múa lân và các tiết mục văn nghệ. Papa đi tham gia tổ thức Nghìn năm Thăng Long có nhiều ca sĩ nổi tiếng từ Việt Nam qua (vì thế mà mấy hôm sau tớ chuyển từ « Tùng dinh dinh » sang « Tùng Dương Dương »). Mình Maman dẫn 2 anh em tớ đi. Đến muộn do loay hoay tìm đường, nhưng tớ vẫn thấy đầy không khí của chị Hằng, chú Cuội.

Trước khi hội hè tiếp, tớ tranh thủ giải lao ốm một trận phải nghỉ học ở nhà. Papa được dịp thể hiện khi đêm đêm thức chiến đấu cùng những cơn sốt cao, và nôn ẹo của tớ để rồi sáng hôm sau đi làm sớm. Tớ vội vàng khỏe lại trước buổi chủ nhật Trung thu do hội người Việt nam tổ chức. Chạy nhảy, hò hét cùng rất đông người, tớ thấy mình phục hồi rất nhanh.

Hẹn gặp lại Trung thu năm sau nhé !

One Comment