NACDTVT – Phần 61 : Kì nghỉ hè tại Normandie

Normandie, thứ 7 22-08-2020 Phần 61 : Kì nghỉ hè tại Normandie

Nhà có 4 Anh Chàng Độc Thân Vui Tính: Tom/Gấu/Bo/Bim và một Anh Chàng Hết Độc Thân (Papa) Cực Kì Vui Vẻ. Mỗi Anh chàng là vô số câu chuyện vui tính dài tập.

………………………………..

Sinh nhật anh chàng Gấu, 14/7, các gia đình anh chị em họ tụ tập. Hè năm nay, đi giữa các nước cách trở, nhà các anh chàng vui tính không về Việt Nam. Các gia đình nảy ra ý tưởng. «Tại sao không đi nghỉ hè cùng nhau nhỉ ? ». Cơ hội ngàn năm có một. Quyết định được đưa ra ngay sau đó, với tỉ lệ ủng hộ 100% (với các bạn trẻ, thì còn nhiều hơn thế một số lần).

Chú Kiên, kinh nghiệm dạn dày, lập tức tìm thấy một căn nhà 7 phòng ngủ, rộng rãi, thoải mái cho 4 gia đình. Gia đình chú có 4 thành viên, với cô nàng Tâm Anh/Elise 8 tuổi, anh chàng Minh Tuấn/Antoine 3 tuổi. Gia đình cô Hương bé (là tính theo cập bậc gia đình, chứ không phải theo cân nặng so với mẹ) cũng đóng góp 4 thành viên, với cô nàng Lisa 13 tuổi, và anh chàng Léo (tên Tây đàng hoàng nhé, dù đọc không dấu theo tiếng Việt dễ nhầm sang Leo hay Lèo gì đó) 9 tuổi. Gia đình cô Lan Anh bé (phân biệt với cô Lan Anh nhà chú Kiên, và cũng gọi theo thứ bậc gia đình, hoàn toàn không theo chiều cao hay cân nặng) có 3 người, với cô nàng Mỹ Tâm/Emma 3 tuổi. Và dù tổng số 3 gia đình còn lại, số nữ hơn nam, cộng tổng với gia đình 4 anh chàng, cán cân vẫn nghiên về phái mạnh.

viber_image_2020-08-23_16-17-01

Nhà các anh chàng không có ô tô, được đặc cách có xe đến đón (những lúc như thế, Papa vẫn thường cười «không có ô tô lợi thế đấy » :-)). 6 người được chia ra thêm vào 3 xe có sẵn, tiến thẳng từ Paris. Gia đình cô Lan Anh bé sẽ đến từ Lille, thành phố Pháp gần với Bỉ.

Hơn 3h chạy xe, tính cả thời gian nghỉ, cho hơn 200 cây số, cả nhà đặt chân đến Normandie, tại căn nhà đẹp, với khu vườn rộng, êm mượt trên những thảm cỏ xanh. Có ghế nghỉ ngoài trời, bàn ăn dài bên ngoài, và bên trong. Có xích đu. Có căn nhà nhỏ bằng gỗ, làm nơi chốn tìm cho những cô bé, cậu bé nhé. Và đặc biệt có lò nướng than củi, cho món thịt thơm lừng, mà mẹ và 3 cô đi chợ sau đó. Một bữa tối ngon, và vô cùng thịnh soạn.

8 người lớn, 9 bạn trẻ. 14 người của 3 gia đình được phân 6 phòng ngủ tầng 1. Nhà cô nàng Emma đặc cách, một mình chiếm chiếc phòng ngủ duy nhất tại tầng trệt, nơi chủ yếu cho các sinh hoạt chung, khoáng đạt với lối vào từ 2 phía, với phòng khách có những chiếc ghế êm ái, phòng chơi, và đặc biệt với bếp và phòng ăn rộng, tiện nghi.

Một tuần của 9 thanh niên vô cùng sôi nổi, bất kể ngày hay đêm, ở nhà, hay đi chơi. Bên ngoài, khu vườn trở nên sôi động, với màn nhặt cành cây đánh trận, đùa nhau, hay đánh bóng bàn, chơi chốn tìm. Bên trong, bộ bài được chia đều, hay các trò chơi được bày ra. Nhà cô nàng Emma cẩn thận mang theo rất nhiều đồ chơi, dù nơi thuê đã có khá nhiều (mẹ của cô nàng luôn vô cùng chiều các cháu). Buổi tối, cao hứng, mọi người dẹp ghế, bậc nhạc làm sàn nhảy.

Nhà ở nằm ở miền quê, ngay gần những cánh đồng. Chủ nhà sở hữu luôn một trang trại ngay bên cạnh, nơi mà mọi người đánh ô tô đến đi hái rau và hoa quả. Có đủ các loại. Dâu tây, ngô, mận cuối vụ, đòi hỏi sự tỉ mẩn kiên trì. Cà chua bi thì sai chĩu chịt. Chín đỏ, hay chín vàng ngọt lịm, ngon hơn bất kì loại hoa quả nào khác. Các loại củ quả đa dạng. Cà tím, ớt chuông, rau sống, đậu xanh, cà chua, dưa chuột, khoai lang…Những chiếc túi được chất đầy, tươi ngon đầy ăm ắp được mang về.

Bờ biển gần nhất cách 20’ ô tô. 3 buổi đi biển gần, với những vị trí được thay đổi. Nhiệt độ bên ngoài khoảng 26-27 độ, nhưng nước biển nơi đây thường lạnh hơn nhiều. Xuống biển, giông giống nhảy vào một bồn nước đầu mùa đông. Tất nhiên đó không thể là rào cản, dù anh chàng Bim khi lên khỏi nước, môi tím thâm, người run lập cập. Biển đẹp, bãi cát rộng mênh mông. Khi thuỷ triều rút, lộ thêm những tảng đá, mà lật lên có thể tìm ốc, cua, và vẹm (hay trai biển), đặc sản nướng, và hấp với bia, kem tươi. Cả nhà chưa bao giờ được ăn những con vẹm tự nhiên, thơm ngậy như thế.

Biển xa hơn, có Etretat, với hơn 1h lái xe, là nơi nổi tiếng với những mỏm đá cho tầm nhìn như tranh vẽ. Bên bờ, là rất nhiều đá đẹp. Xuống dưới nước, rêu phong phủ đầy, cần bấm chân và giữ thăng bằng.

Normandie nắng mưa khá đan xen, thời tiết thay đổi khá thường xuyên. Đường về, có lúc mưa đá xối xả, các xe ô tô phải tạm dừng. Các anh chàng chưa bao giờ thấy mưa to thế. Nhất là anh chàng Tom, không đi ô tô, mà đang theo Papa chạy từ biển, theo dọc bờ về nhà. 20 km, đến gần nửa đường thì tầm nhìn gần như bị che khuất, và mưa cảm giác như có thể ngập khắp các con đường. 2 bố con phải chấp nhập cho ô tô đến chở về.

Khi mưa, các anh chàng tranh thủ đi đánh Bowling (dù sau đó đông quá, không thể xếp hàng, và hơi nguy hiểm trong đợt Covy này), hay đi leo núi. Núi giả trong nhà, nhưng đòi hỏi sự dũng cảm thật, khi được giữ bởi 1 sợi dây quanh người, và các thanh niên phải bấu tay và chân, vào các móc tìm đường đi lên, rồi thả tự do xuống. Anh chàng Bo, gần 6 tuổi, là hình mẫu của sự khoẻ khoắn, và dũng cảm, « lên núi » tới 5 lần (ở trường khi đánh trận, 1 mình anh chàng thách đấu ít nhất 2. Tập thể hình cùng cả nhà, chú hướng dẫn dùng 2 tay, còn anh chàng dùng 1, để đẩy các động tác).

viber_image_2020-08-23_16-17-02

Giữa các trò chơi, các chuyến đi, là những bữa ăn thịnh soạn. Thậm chí ngày nào cũng có bánh khếp, và ga-tô cô nàng Lisa kiên trì làm. 13 tuổi, 2 sở thích của cô nàng là làm bánh, và cỡi ngựa. Thỉnh thoảng cô nàng được anh chàng Tom, cũng 13 tuổi, giúp sức. Giúp không nhiều, nhưng cổ vũ vô cùng nhiệt tình (nếu tính theo số lượng bánh anh chàng ăn).

Chuyến đi thành công trên mọi mặt. Từ nhà ở, không khí gia đình, nơi vui chơi, và các món ăn. Cô nàng Emma buồn thiu, thậm chí khóc nhè sáng thứ 7, lúc biết chuẩn bị chia tay. Anh chàng Antoine, 3 tuổi, cũng cùng tâm trạng. Anh chàng thắc mắc, tại sao không về tiếp nhà một ai đó (để chơi tiếp). Cũng đúng thôi, anh chàng và cô nàng Emma chơi với nhau vô cùng hợp, đặc biệt trên trò khủng long. 2 người hét rất khủng, kèm khạc ra lửa (kiểu khủng long lai rồng).

Một chuyến đi đáng nhớ.