NHỮNG CÂU CHUYỆN ANH KỂ- 6.CUỘC THI CỦA NHỮNG CHÚ CHUỘT

Em lớn thêm với những câu chuyện Anh kể. Mỗi ngày!

Các thanh niên lớn lên với những câu chuyện anh kể. Mỗi ngày!

“Nào các bạn, cuộc thi kể chuyện bắt đầu”. Mỗi ngày quây quần tâm sự. Thêm hai lần mỗi tuần, tối chủ nhật, và thứ 4, cả nhà sách cho nhau nghe, hay kể các câu chuyện dài trong phòng ngủ. 2 người lớn, 4 thanh niên lóc nhóc, 12, 9, 5 và 4 tuổi.

Anh bắt đầu, bắt đầu chất giọng của một MC đã từng dẫn một số chương trình thời tuổi (rất) trẻ

*****

  • “Các chú chuột thi leo lên cột cao “.
  • “Chuyện này mình nghe rồi Pa ạ”
  • “À không, các chú chuột thi leo lên vách đá cao. Mọi người lao xao “Cao thế, nguy hiểm quá”. Một số chú chuột bỏ cuộc. Một số chú tiếp tục leo, đến nửa đường quay trở xuống, khi nghe không ngớt “Cao thế, nguy hiểm quá, sẽ ngã rất đau”. Chỉ có một chú chuột, vẫn kiên trì leo lên tới đỉnh cao. Chú ấy bị điếc, và không nghe thấy những tiếng bình luận cản đường”.

“Các bạn học được gì từ câu chuyện”?

  • “Là cần phải điếc Pa ạ” – anh chàng Gấu, 9 tuổi, luôn nổi tiếng với các phát biểu bất ngờ, lên tiếng rất nhanh, đầy nghiêm túc.

Anh liếc nhanh, tiếng cười bật ra không thể kìm nén. Bài học anh muốn nói là khi có mục tiêu của mình, cần kiên định, dũng cảm thẳng tiếng, không bị những tiếng nói cản đường ảnh hưởng.

Và hôm ấy, anh chàng Tom, 12 tuổi, thắng cuộc với câu chuyện “Ai cũng có sức mạnh của riêng mình. Chú chuột đã cứu sư tử sập bẫy thợ săn, bằng việc cắn từng mắt lưới”.