NACDTVT – Phần 64 : Bạn gái của Bim

Paris, chủ nhật 27-09-2020 – Phần 64 : Bạn gái của Bim

Nhà có 4 Anh Chàng Độc Thân Vui Tính: Tom/Gấu/Bo/Bim và một Anh Chàng Hết Độc Thân (Papa) Cực Kì Vui Vẻ. Mỗi Anh chàng là vô số câu chuyện vui tính dài tập.

………………………………..

Cô Thuỷ nói anh chàng có nụ cười tốn gái. Với các cô nàng Tây, điều đó không biết thế nào. Chỉ biết rằng, anh chàng có nụ cười rất tươi, đốn tim bao người, trong đó có cả chú gác cổng trường, người mà mỗi sáng thấy anh chàng đã reo lên « C’est un bon vivant – Một chàng trai sống động ».

Chuyện bạn gái, mấy anh trai anh chàng đều tíu tít lúc bé tẹo, khi 3-5 tuổi gì đó. Rồi vào lớp 1, lớn thêm chút nữa luôn lảng tránh từ bạn gái thân. Anh Tom, 13 tuổi, bây giờ chơi chủ yếu với con trai, và thật sự không thích bị trêu trọc tầm phào. Có lần xem phim Jicky, một nhà có 3 con trai, người lớn nhất, cùng tên, lại tầm tuổi anh Tom, thích 1 bạn gái tên Emily. Tất cả nhà đồng loạt « Tom thích Emily », trong khi anh ấy ngượng nghịu cố gắng « chiến đấu » lại, rằng không phải mình.

Bim_2020

Thế nên việc 1 buổi tối đi học lớp mẫu giáo lớn về, anh chàng Bim vui vẻ thổ lộ có 5 bạn gái thân là một câu chuyện động trời. « 5 bạn gái á » ? Anh Gấu hỏi lại. « Đúng », anh chàng trả lời chắc nịch. Thật không thể tin được. Anh chàng còn tự hào thông báo, sẽ mời một bạn là Sarah đến nhà, và sẽ ăn tại quán phục vụ nhanh « McDonald’s » yêu thích.

Sarah là cô nàng Pháp tóc vàng vô cùng xinh xắn, kiêu sa. Một buổi sáng, đang cùng mẹ leo cầu thang lên lớp, anh chàng chợt reo to « Sarah, Sarah », rồi chạy đến nắm tay, trước sự lườm nguýt của phụ huynh cô nàng. Nhà người ta con gái, lại đang mùa Covy, giãn cách xã hội. Papa cười mím chi khi được kể lại. «Bên đó cũng chỉ kiểm soát được mấy phút trước khi vào lớp. Còn cả ngày học cùng nhau phía trước».

Chuyện Sarah đến nhà cực kì giật gân. Papa có vẻ ghen tị. Phải lớn hơn rất (rất) nhiều, Papa mới có diễm phúc đó. Cả nhà hồi hộp chờ đợi. Thứ 7, chủ nhật, rồi thứ 2, anh chàng đổi ngày liên tục. Cả nhà chuyển sang sốt ruột. « Ai sẽ dẫn bạn đến ? ». « Bim không biết ». « Bim đưa địa chỉ cho bạn chưa ? ». « Chưa ». Không địa chỉ, không mã số vào cửa.

«Hôm nay Sarah rơi ở sân thượng». Cả nhà giật mình tại bữa tối. Lớp mẫu giáo lớn học ở tầng cao nhất, gần sân thượng. «Ôi bạn rơi ở sân thượng á ? ». « Đúng, bạn bị đau 1 chút ở chân ». Ôi hoá ra cô nàng bị ngã chút xíu, không phải rơi từ trên xuống. Tiếng Việt đôi khi phức tạp với anh chàng.

Cả nhà vẫn chờ Sarah đến.