PARIS MÙA CÔ-VY – Phần 5: NGHE GÌ

Tiếng nhạc không lời dìu dặt, lan toả khắp phòng khách, nơi những ánh sáng ban mai đầu tiên đang lan dần qua cửa sổ. Anh có thói quen dậy sớm, thư thái uống một cốc nước chanh mật ong thật ấm trong tiếng nhạc. Rồi bắt đầu danh sách công việc đã được viết trước, theo thứ tự ưu tiên. 1h30’ sau đó, bọn trẻ sẽ được đánh thức bằng tiếng nhạc rộn ràng, báo hiệu một ngày mới nhiều năng lượng.

Buổi trưa, 15’ sau bữa ăn, là lúc tiếng nhạc thiền nhẹ nhàng cất lên. Tiếng nước róc rách chảy. Tiếng chim líu lo. Tiếng lá rừng xào xạc. 15’ tĩnh lặng, tái tạo tư duy, năng lượng cho một chuỗi công việc còn rất dài sau đó. Chiều tối, nhạc tập thể dục mời gọi. Tập thể hình tại nhà, cường độ nhanh, các động tác được thay đổi liên tục, không có thời gian nghỉ ở giữa. Chỉ 3’, dễ làm người nghe bật cười. Thử rồi mới biết cần rất quyết tâm mới có thể kết thúc bài tập. 6 người, giữa sàn gỗ, không ai bỏ cuộc, kể cả anh chàng 4 tuổi rưỡi, người bắt đầu có múi bụng thành hình mờ mờ.

Buổi tối, 15’ nghe một câu chuyện về người những người kiệt xuất trên kênh Youtube yêu thích. Một ngày làm việc sôi động, với rất nhiều cuộc họp trực tuyến, điện thoại, email, tài liệu cho tập đoàn, và AVSE Global từ sớm, kết thúc yên bình, thư thái. Năng lượng được tiếp nối trong những khoảng khắc làm bếp, nơi Anh mang chiếc loa nhỏ cầm tay, bật một quyển sách audio truyền cảm hứng. Trong những khoảng khắc bọn trẻ tắm, lúc dọn nhà, luôn trong tiếng nhạc sôi động.

Có những ngày đặc biệt, mình nghe những bài thật đặc biệt. “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta”. Có điều gì đó thật thiêng liêng.