Xuân là

Paris, 12/02/2021 – XUÂN LÀ …
1. Xuân là cả một tuần Tết, vui từ chính không khí chọn đồ, dọn nhà, chuẩn bị đồ ăn.
Chiều 29 Tết, Em việt dã trên dự án công ty, và AVSE Global. Anh và bọn trẻ ào ạt dọn nhà : lau kính, hút bụi, lau chùi từ góc tủ, gầm bàn. Loạt bỏ tạp niệm đón một năm mới trong lành như gương.
30 Tết, nhiệt độ dưới 0, mà nắng vẫn vàng óng ả rót mật khắp các ngả đường. Em có một ngày làm vô cùng hiệu quả tại ngân hàng, hoàn thành những công việc quan trọng nhất, để có thoải mái đón Tết. Bữa cơm tất niên rộn ràng, mà bọn trẻ mê mẩn các món.
Mùng 1 Tết, thứ 6, Em xin nghỉ làm, và gác lại tất cả các cuộc họp cho AVSE Global. Dù bận đến cỡ nào, Em cũng luôn có cho mình, cho Anh, và cho bọn trẻ những khoảng thời gian yêu thương. Căn bếp ấm với nem, bánh chưng, các loại giò, thịt đông, măng miến, xôi, gà, món quấn, món trộn, món quay…Mình được mọi người mang tặng thêm rất nhiều đồ.
2. Xuân là những bữa cơm ấm cúng bên gia đình, bạn bè. Chia thành từng tốp nhỏ, giãn cách xã hội, vẫn không cản được những khoảng khắc cười nói rộn ràng, thư giãn tuyệt đối. Cứ như ngoài kia chẳng có chuyện gì.
3. Xuân là những lời chúc yêu thương của gia đình, và rất nhiều bạn bè. Em cầm điện thoại, thích những cuộc gọi trực tiếp, thân tình. Em cảm động bất ngờ khi nhận được thiệp viết tay gửi tới nhà – « Em học chị « làm đẹp » bằng thói quen đọc sách. Chúc chị sẽ đọc được nhiều cuốn sách hay năm nay ». Và có cả thiệp viết tay, chụp lại gửi từ Châu lục xa xôi – « Em muốn được khai bút vài dòng cho chị nhân dịp năm mới ».
4. Xuân là buổi sáng tinh khôi cả nhà chạy thể thao. Những bông tuyết đọng lại đầy trên cỏ. Mặt hồ đóng băng. Cơ thể nóng dần lên theo những bước chân. Ngước lên, trời xanh ngắt. Anh nắm tay Em thật chặt, cười ấm áp. Em đã hoàn thành danh mục những việc muốn làm nhất trong ngày đầu năm, có rèn luyện sức khoẻ, những bữa ăn thật ngon, những nụ cười yêu thương, kế hoạch năm mới, đọc sách, và chúc mừng năm mới.
5. Và Xuân là những ngày mình đã đi qua, cùng những ngày sẽ tới. Em vui với những công việc sôi động mình theo đuổi, và hạnh phúc với những khoảng khắc bình yên, sống trọn với gia đình, và với chính Em.
Không khí đặc biệt là do mình tạo ra. Em đã quyết định tạo ra mùa Xuân của chính mình như thế.