Xuân đã khởi động rồi

Paris, chủ nhật 01-01-2017 : Xuân đã khởi động rồi!

Xuân đã khởi động rồi. Khởi động với bó hoa anh bất ngờ tặng một chiều Em đi làm về. Và còn bất ngờ hơn nữa với bó hồng khác trong phòng ngủ khi tỉnh giấc vào sáng hôm sau. “Anh cắm từ hôm qua, Em không để ý đấy thôi”. Lời nhắc yêu thương của Anh đưa Em về thực tại, về sự tận hưởng những giá trị của cuộc sống tươi đẹp. Sự kiện bất ngờ của gia đình lớn, nằm ngoài sự tưởng tượng của Em, trở nên một vấn đề thật nhỏ. “Chỉ thêm một việc để giải quyết trong danh sách của mình thôi em”, – Anh nắm tay Em thật chặt, lạc quan và che trở. Em lại là chính Em – con người hành động, luôn tìm giải pháp thay vì tiêu tốn thời gian suy nghĩ, hay vào việc nuối tiếc quá khứ. Mình cùng anh chàng Bim 1 tuổi lên máy bay. Đón Noel và giao thừa Dương lịch trên trời bao la. Thiêng liêng, lâng lâng, vui ngập tràn với một anh chàng nhí bên cạnh, và một tuần ở Việt nam hiệu quả, cho gia đình, và xã hội. Em sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề với một sức bền bỉ và tinh thần lạc quan cao nhất. Hành động tạo sức mạnh – Em tin như thế!

IMG_3866

Xuân đã khởi động rồi. Khởi động cùng tiếng trẻ con lao xao. Em vẫn không tưởng tượng nổi mình đã có 4 con; không tưởng tượng nổi 21 năm quen nhau-19 năm yêu nhau-13 năm cưới nhau mình vẫn được hưởng niềm hạnh phúc lớn lao của bi bô con trẻ, với 2 lóc nhóc 2 và 1 tuổi. Thấy ấm áp khi bọn trẻ xuýt xoa “phòng bố mẹ cực thích”, để nịnh mình cho nằm ké một chút trước khi về đúng chỗ, hay thỉnh thoảng giữa đêm tỉnh giấc, đòi sang nằm giữa. Để Anh tìm bàn tay Em, nắm thật chặt, theo kiểu “Anh vẫn đây nhé”.

media-share-0-02-06-51ab34baf49c194c86980889d21dfda17b36687a76841ad087092ab1db7c1002-Picture

Xuân đã khởi động rồi. Khởi động cùng những dự án cho Việt nam, và những cuộc gặp gỡ mang đầy động lực. Chủ nhật cuối năm, trong quĩ thời gian quí báu, mà mình ngồi cùng vợ chồng giáo sư Trần Thanh Vân tại nhà riêng được một buổi chiều. Thấy bình yên, hạnh phúc và đầy nhiệt huyết cho một năm mới bắt đầu. Tình yêu của cô chú – cặp vợ chồng nổi tiếng – mang mùa Xuân đến bao người. Trước thời khắc giao thừa truyền thống, ngồi với xếp của tập đoàn hơn 100 ngàn người, mình được truyền lại những kinh nghiệm quí giá của sự thành công. Dám thử nghiệm, kết nối với những người giỏi, và sống với đam mê. Và cũng chỉ trước giao thừa một chút, Em có cả giờ đồng hồ nói chuyện với chuyên gia kinh tế hàng đầu người Việt, đang tham gia tư vấn trong chính phủ tổng thống Mỹ. Nói về chiến lược kinh tế Việt nam, về vận hội và thách thức trong không khí sôi nổi vô cùng (Mà anh ấy nhắn tin lại sau đó “Nói chuyện hôm nay vui quá”).

Xuân đã khởi động rồi. Khởi động cùng đám cưới của một người bạn ngày mùng 1 Tết. Đám cưới của cặp trai tài gái sắc, nồng ấm, lãng mạn và cảm động vô cùng. Xuân đến cùng những cái họ ôm nhau thật chặt, thật lâu, và cách họ nói về nhau. Bạn đã quá ưu ái khi gửi email ngay khi có ngày để mình sắp xếp lịch.

media-share-0-02-06-aadcec4e3147e97f7f9854513b35e73ff358bdc91eb37ee196fa6421c75494de-Picture

Xuân đã khởi động rồi. Khởi động cùng rất nhiều quà Tết, từ bánh Chưng, bánh Tét, các loại giò, măng miến, thịt đông, hành muối, rượu và mứt đến những chậu hoa đỏ thắm, những bó hoa vàng rực đầy hương sắc. Khởi động cùng cây quất Em và Anh rủ nhau đi dạo mua về. Khởi động cùng rất nhiều lời khen tặng tạo động lực của bạn bè. Cô nàng con dâu một gia đình tỉ phú động viên “Ấy thật tuyệt (vì dám mơ ước và đam mê)”. Khởi động cùng email của cán bộ lãnh đạo cấp cao – người tạo cho mình một sự tin tưởng, ấm áp. “Chúc 2 Em khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn và thành công hơn nữa để tiếp tục đóng góp cho Tổ Quốc mình em nhé”. Hai từ “Tổ Quốc” sao thiêng liêng đến vậy!

Xuân đã khởi động rồi. Khởi động cùng món quà Em tự tặng cho mình ngày Tết – Đọc xong cuốn “Trí tuệ Do thái” với cái kết cực kì ấn tượng. “Bí quyết lớn nhất của Trí tuệ Do thái là gia đình”. Gia đình và tình yêu làm con người thăng hoa, sáng tạo, thông minh và đầy năng lượng để làm việc tốt hơn. Đó cùng là bí quyết để mình tổ chức một gia đình với 4 lóc nhóc, vô số các dự án, thói quen thích đọc, thích viết, thích gặp gỡ và những buổi hẹn hò nắm tay đi dạo cùng nhau.

Xuân đã khởi động rồi. Khởi động cùng lời nhắn tạo bất ngờ của Anh khi Em tỉnh giấc. “Mỗi năm mới đến lại thấy anh em mình yêu nhau nhiều hơn đấy”. Khởi động với buổi sáng mùng 1 xe xe lạnh, cả nhà ra bên ngoài, bên ly cà fê, những chiếc bánh xinh xinh, xem lại việc thực hiện kế hoạch năm trước và lập mục đích cho năm nay.

Xuân đã khởi động rồi. Khởi động cùng những điều tuyệt vời mà mình đang theo đuổi!