NACDTVT – Phần 75 : Đi kỉ niệm 10 Năm AVSE Global

Paris, thứ 2 30-08-2021

Bố mẹ từ Hà Nội quay lại Paris sớm hơn dự kiến. Các anh chàng được cùng tham dự 1 cuối

tuần kỉ niệm AVSE Global 10 năm, tại một lâu đài cách Paris hơn 100 km. Rất nhiều gia đình, và các bạn. Gặp lại nhiều người quen, Quick, Ệch, anh An, Minh Anh, Kim Anh, Minh Uyên, và rất đông.

Một số gia đình đi ô tô riêng, còn lại theo xe ca khởi hành chiều tối thứ sáu 21/8. Chú Tùng trẻ của ban nhân sự bắt đầu chương trình “Hoạt náo viên”. Chú ấy cũng là một người độc thân vui tính giống các anh chàng. Lại là người của Ban tổ chức, chú ấy có nhiều “đặc quyền” lắm, bao gồm cả phân công việc, mọi người kháo nhau thế.

Lâu đài nằm trên 1 héc-ta đất, có những bãi có phẳng, xanh ngút ngàn, và những cây cổ thụ tán thật cao. Tầng 1 là phòng khách, phòng nhạc, và phòng ăn, bếp thật rộng. 2 tầng cao là các phòng ngủ, được chia cho các gia đình. Các “hộ độc thân”; hay chưa có trẻ em cắm lều bên ngoài vườn, kèm thêm túi ngủ. Có những căn lều có hẳn 2 phòng ngủ, kèm phòng khách của những gia đình chuyên du lịch các nẻo đường. Nhà các anh chàng bị phân nhầm phòng, với 1 giường đôi, 1 giường đơn cho 6 người, nhưng quyết định giữ lại, và bổ sung túi ngủ nằm đất, trong không khí vô cùng ấm cúng.

Bữa tối đầu tiên, các gia đình đến theo các khung giờ khác nhau, nên Ban tổ chức không chuẩn bị đồ ăn chung. Nhà các anh chàng chuẩn bị bánh mì kẹp đơn giản, đã ăn dần trên xe, và sẵn sàng ngay cho màn đuổi bắt khi xe đến nơi, trong khi bố mẹ được họp phổ biến chương trình.

Sáng thứ 7 tinh khôi, bố mẹ khởi động bằng một cuộc họp, và chạy thể thao. Lâu đài nằm trong một khu làng rất đẹp, yên bình, nơi mỗi nhà đều có những khu vườn rộng đầy hoa, và cây. Đường chạy vượt qua những cánh đồng bát ngát, ngút ngàn trời xanh, mây trắng, thư giãn tuyệt đối, để bắt đầu 1 ngày mới đầy năng lượng với các trò chơi tập thể. Trò “Vượt chướng ngại vật”, dành cho việc đi chung 1 bao tải. 2 người của mỗi đội, Vàng, Xanh nước biển, Xanh lá cây, và Cam, có nhiệm vụ cho 1 chân vào chung, rồi đi nhanh nhất có thể về đích, trước đi quay lại nhường bao tải cho cặp khác. Trò kéo co không chỉ cần sức lực, mà cả khôn khéo, và tốc độ.

AVSE 10 năm_Gia đình 2

Chiều thứ 7, là buổi họp của người lớn, với các giới thiệu, trao đổi, kết nối với cả các đầu cầu quốc tế. Các bạn trẻ được tự do hoàn toàn. Các màn đuổi bắt, và bài bạc, trốn tìm, trước khi bước vào bữa tối vô cùng sôi động, với thịt nướng, khoai, ngô nướng, và cả trăm que kem, mà bác Hồng và bác Phong tài trợ, dư năng lượng cho một buổi tối ca nhạc, bài bạc tiếp đến khuya.

Chủ nhật trời lạnh hơn 1 chút, có vẻ lất phất mưa cũng không ngăn được sự nồng nhiệt của các thế hệ đan xen. Cả nhà đồng phục áo trắng trẻ trung, nhiều năng lượng, tiếp nối các trò chơi tập thể, đá bóng, vận chuyển nước bằng…thìa, hay đi tìm nàng tiên bí ẩn (mà nhờ đó mẹ phát hiện ra cây mận có quả thật ngọt). 4 đội tranh tài. Đội Xanh lá cây, có Papa và Gấu (bổ sung lít nhít Bim, Bo) đứng thứ nhất. Quà là thật nhiều kẹo được tung xuống sân để mọi người nhặt. Đội Xanh nước biển của anh Tom, và đội Cam của mẹ vị trí thấp hơn, với các quà tặng không thể tượng tượng nổi là mì ăn liền và khoai lang to đùng chưa luộc. Mẹ được chọn để tặng đội thua của chính mẹ, mà không thể kìm nổi tràng cười vô tận trên khán đài.

Chia tay các bạn, các anh chàng trở về với một niềm vui vô bờ bến, và sự “thán phục” từ đội Đan Mạch “Em Bim rất thông minh, …đánh bài toàn thắng” (Bố mẹ nhìn nhau cười mím chi, trước thách thức của tương lai).