NACDTVT – Phần 70 : « Hình phạt của mẹ »

Paris, chủ nhật 22-02-2021 – Phần 70 : « Hình phạt của mẹ ».

Chuyện nhà 4 Anh Chàng Độc Thân Vui Tính: Tom/Gấu/Bo/Bim

………………..

1.Anh chàng thứ nhất sử dụng máy tính để làm bài tập (thời kì dịch, các thày cô gửi bài tập trực tuyến). Xong việc, anh chàng tranh thủ lướt xem một số quảng cáo trò chơi. Mẹ cho anh chàng chọn 1 trong 3 hình phạt. Chạy 10 km để thấy cần thời gian rèn luyện sức khoẻ hơn là ngồi một chỗ. Hoặc đọc 1 cuốn sách để thấy cần thời gian cho các kĩ năng khác mà sách đúc kết hơn là làm việc không ích lợi. Hoặc học 1000 từ tiếng Anh, để thấy cần thời gian để trang bị cho mình các kiến thức học hành hơn là dành thời gian không chủ đích.

Anh chàng xách giầy đi chạy. Giới nghiêm, không đủ thời gian, anh chàng quay lại nhà, lựa chọn giải pháp thứ 2. Quyển sách tiếng Việt khá dầy, anh chàng chong điện đọc gần trắng đêm chủ nhật. Đến 5h sáng, còn ít trang thì ngủ quên. Và ngày hôm sau, thứ 2, đi học về, anh chàng phải đọc nốt, và bù thêm 1 quyển mới. Anh chàng chọn 1 cuốn về sức khoẻ, và lần này thì không dám lơ là nữa, dù đêm dài hay ngắn.

  1. Papa cười « Sao em không mấy khi cáu với bọn hắn nhỉ, mà bọn hắn ít khi mè nheo em ».
  2. Mẹ không thích cáu gắt, quát các anh chàng mà theo mẹ chỉ mang tác dụng ngược, và làm giảm chính sự vui vẻ của mẹ và gia đình. Những sai phạm của anh chàng sẽ có các hình phạt mà các anh chàng được chọn để thi hành.

Cả sự nghiêm túc, và vui vẻ đều cần đến từ chính trong nhà ra bên ngoài, mà không phải ngược lại.