Em tớ tròn 1 tháng

Mới ngày nào còn bé tẹo tèo teo, vèo một cái hắn đã tròn 1 tháng. Qua phần « Khởi động » và « Vượt chướng ngại vật », hắn đang cố « Tăng tốc » để « Về đích » cùng bà con. Dù trán vẫn hói và da vẫn nâu bóng, hắn đã to khỏe và dài hơn nhiều. Hắn cũng đã biết san sẻ thời gian ngủ cho việc khác. Buổi sáng hắn ngắm trần nhà trầm tư suy nghĩ. Buổi tối hắn quay mông vào vô tuyến … xem ca nhạc.

Ôi, hóa ra không phải Maman

Tròn 1 tháng, hắn vẫn khá trẻ con. Vẫn cái kiểu bĩu môi khi bị hun làm Papa bất bình « Tôi xin giới thiệu tôi là bố anh nhé ». Cả ngày hắn pì-pẹt (từ này do tớ nghĩ ra), thản nhiên ngay cả khi nằm trên đùi người khác. Nằm xuống sàn nhà hắn cũng chẳng ý tứ khiến quán ăn tầng dưới ngày càng vắng khách. Bị nhắc nhở, hắn chu miệng lên như muốn « Hú hú » đánh trống lảng hay nhoẻn miệng một cái cầu tài. Góp ý gì hắn cũng chỉ ậm ờ cho qua chuyện.

Tròn 1 tháng nghĩa là còn dài dài hắn mới lịch sự giống tớ, mới cởi bỏ quần áo chạy khắp nơi trước khi đi vào và cẩn thận đóng cửa nhà tắm. Mới nói được những câu kiểu như « Bao giờ Maman … lớn, Maman sẽ nhảy được như Tom » ; « Khi nào Papa buồn pipi (tè), Papa gọi Tom nhé, để Tom cho Papa vào toa-lét » ; « Em Gấu thấy chưa, thấy anh Tom nhảy chưa ». Mới trộm điện thoại của Papa tự mình đóng 2 vai : A lô, em hả?/ Anh có khoẻ không?/ Anh khoẻ/ Thế Tom Ỉn có khoẻ không?/ Khoẻ chứ. Mới hát truyền cảm « Tía em là nông dân/ Má em là cán bộ ». Mới uốn éo theo Mỹ Tâm, da diết « Họa mi, họa mi hót trong vườn khuya/…/Nên em vẫn là người bơ vơ ».

Tròn 1 tháng của hắn, bố mẹ chỉ làm tiệc trong gia đình cho hơn 10 người mà không mời khách. Để dành ít nữa liên hoan luôn thể.

Papa, tớ và Gấu :

Papa Tớ Gấu
Hình thức Xấu trai Đẹp trai (tự nhận) Rất đẹp trai (cảm tình riêng chút chút)
Đặc điểm nổi bật Không có – J Mũi tẹt, tai to, mắt tròn vo (nhưng không nai tơ ngơ ngác) Đầu hói, ra nâu bóng, hai cằm
Sở thích Chuyện chưởng, phim hành động Nhạc sôi động, nhảy được Nhạc cổ điển (chỉ cần Papa bật là thôi khóc nhè, mơ màng ngay)
Với phái nữ Ra đường phanh ngực cũng không cô nào ngắm – J Các cô trẻ đẹp rất thích chơi cùng Các cô trẻ đẹp rất thích bế
Đỏ mặt khi Uống rượu, dù nồng độ nặng hay nhẹ Phơi nắng gắt Cần giải quyết (eo ơi ngượng lắm)

6 Comments