Favoritism – Sự thiên vị

Paris, chủ nhật 09-08-2020

Phần 60 : Favoritism – Sự thiên vị Nhà có 4 Anh Chàng Độc Thân Vui Tính: Tom/Gấu/Bo/Bim và một Anh Chàng Hết Độc Thân (Papa) Cực Kì Vui Vẻ. Mỗi Anh chàng là vô số câu chuyện vui tính dài tập.

………………………………..

Mẹ đi vào phòng thư viện. Không khí có vẻ trầm lắng khác thường. 2 anh chàng Tom, Gấu cắm cúi đọc sách, đầy tâm trạng. 2 anh chàng Bim, Bo ngồi một chỗ, cũng tâm trạng không kém, khác xa không khí sôi nổi của vụ đánh trận 5 phút trước đó. Mẹ vừa bị va chạm với anh chàng Tom, sưng trán một chút. Pa chạy vội từ phòng khách « Em có sao không ? », rồi quay sang chỗ các thanh niên « Thôi không nghịch nữa ». Mẹ là người tự động tham gia nhập cuộc đánh trận (cũng là trò chơi yêu thích không phân biệt ranh giới tuổi tác, thứ bậc, và giới tính của mẹ). Một mình mẹ bị 4 thanh niên phục kích. Lúc gay gấn, 2 bên chạy nhanh, mạnh, và va chạm ngoài dự kiến.`

Bo_2020-08-09_18-09-02

Anh chàng Tom ấm ức « Pa lúc nào cũng thiên vị cho mẹ. Mẹ cũng nghịch với mình, mà Pa chỉ nói mấy anh em ». Anh chàng Bo tiếp lời, giọng trầm bổng tăng dần. 5 tuổi rưỡi, anh chàng bắt đầu trình bày gãy gọn. « Đúng thế. Lúc Bo đánh đổ nước, Pa bảo lại nghịch. Lúc mẹ đánh đổ nước, Pa vẫn cười, và lấy khăn lau ». Mẹ liếc nhanh Papa, vừa vào phòng thư viện. Pa cũng nên có một lời giải thích, dù có vẻ chưa đủ sức thuyết phục với các anh chàng. « Sau này các anh có bồ, các anh cũng thế ».


Một buổi tối, nhân lúc đi đánh răng, các anh chàng hớn hở đề nghị mẹ « Nếu Pa cho mình (mấy anh em) ra khỏi nhà, mẹ đi cùng mình được không ? ». « ??? ». « Vì như thế chỉ cần mẹ đi ra đến cửa Pa sẽ gọi mình vào luôn ».