NACDTVT – Phần 71 : Anh chàng chiến lược Bim

Paris, chủ nhật 04-04-2021 – Phần 72 : Anh chàng chiến lược Bim

Chuyện nhà 4 Anh Chàng Độc Thân Vui Tính: Tom/Gấu/Bo/BimBim_2020

………………..

Anh chàng thứ 4, Bim, nhắc đi nhắc lại, ngày nào cũng nhắc việc cần đi sinh nhật Donatien. Anh chàng sẽ phải chuẩn bị quà. Và thực sự không quan tâm đến giới nghiêm, hay phong toả gì đó. Kiểu gì cũng phải đến nhà Donatien. Anh chàng còn trực tiếp cùng anh Gấu đi mua quà. Một tập Ariol trong bộ truyện nhiều người biết tại đây (anh chàng Gấu tranh thủ xin phép mẹ mua thêm 2 quyển sách làm quà sinh nhật bất ngờ cho một bạn cùng lớp 5. Mẹ rất vui, khi các anh chàng tự cân đối ngân sách, và xin phép tặng sách cho bạn, thay vì những món đồ chơi đắt đỏ, ít mang đến những khám phá về thế giới).

Mẹ tròn xoe mắt, tưởng nhìn nhầm thiệp mời khi thấy Donatien sinh nhật tròn 4 tuổi. Hoá ra không phải bạn cùng lớp mẫu giáo lớn. Anh chàng vui vẻ « Bim sẽ đến nhà Clothide ». Oái, hoá ra Donatien là em trai cô nàng Clothilde mà anh chàng luôn khoe là người thương của anh chàng, trong bộ 5 cô nàng vào vòng chung kết (Anh Tom nửa tin nửa ngờ « Bim có hiểu copine – người thương là gì không mà Bim nói nhiều thế ?). Mẹ vẫn chưa hết hồi hộp khi kể với Papa, đang công tác ở Việt Nam, về sự chiến lược « thân em, để được đến thăm chị » của anh chàng. Papa cười « Có khi Clothide mới là người chiến lược đấy. Con gái ghê lắm (cười rất lớn). Nhờ qua em để mời bạn mình thích đến nhà ».

Buổi sinh nhật thời Cô-vy có 4 bạn, thành công đến mức anh chàng mang theo 2 túi kẹo về chia cho các anh, và ngày hôm sau anh Tom đi đón ở trường, anh chàng đề nghị « Bim đến nhà Clothide luôn được không ? ». Và cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ, đến mức mẹ của cô nàng nhắn tin muốn gửi ảnh, và mời anh chàng đến chơi luôn một buổi tuần sau đó.