Những câu chuyện anh kể- 1.Nhìn & Thấy

Em lớn thêm với những câu chuyện Anh kể. Mỗi ngày!

Và có một ngày, anh mang về một bình hoa tràn đầy sắc đỏ. “Em biết không, chậu hoa này tên là “Everyday Hapiness” đấy”. Và em muốn viết gì đó. Viết lại những câu chuyện anh kể.  Hạnh phúc ngời sắc đỏ. Mỗi ngày!

Ngày tốt nghiệp, sinh viên của trường đại học danh giá như lặng đi. Vị giáo sư già nhấc kính, lau nơi khoé mắt, hướng về phía cô gái đang rưng rưng chuẩn bị kết thúc câu chuyện đang kể.

  • Cám ơn em đã kể câu chuyện cảm động, với bài học lớn lao, mà thày tin sẽ theo các bạn ở đây trong mọi nẻo đường đời.

Câu chuyện vừa kể, cô gái ấy vô tình đọc được từ nhật kí của cha. “Anh thực sự đã chết đi từ ngày đó. Thuyền đắm, em nhất định nhường lại vị trí của mình trên chiếc thuyền cứu hộ bé, chỉ chở được một số người. “Em bị bạo bệnh, cũng sẽ không qua khỏi. Con gái chúng mình còn nhỏ, cần người nuôi dưỡng. Trở về, em biết anh sẽ chịu nhiều tiếng oan, cuộc sống không dễ dàng. Nhưng hãy vì tình yêu với em, và con, gánh lấy trách nhiệm to lớn này”.

Cô gái ấy đã khóc. Bao nhiêu năm cha chịu những lời mỉa mai, bỏ lại người vợ nơi biển cả, lên vị trí duy nhất dành cho mỗi gia đình, về lại đất liền.

“Em thấy không. Trong cuộc sống có nhiều điều nhìn vậy mà không phải vậy. Và có những điều thiêng liêng, mà người trong cuộc không muốn nói ra. Luôn cần hiểu rõ bên trong trước khi đánh giá điều mình nhìn thấy”.

….

Câu chuyện Anh đã kể một đêm trong căn phòng ngủ ấm áp, nơi ngoài kia mưa đang rơi…