« Mai em mười bảy »

Mai em mười bảy,

Mười bảy bông hồng nhung đấy nhé
Mẹ em bảo khẽ
Mai em mười bảy,
Mười bảy bông hồng đài hoa chúm chím
Để ai xao xuyến, để ai vấn vương
Mười bảy em chưa lớn đâu
Mười bảy tóc em chấm vai
Hay hát hay cười để rơi nước mắt
Cánh bướm vẫn còn nép trong trang sách
Và lúng liếng và nhõng nhẽo
Mai em mười bảy, mười bảy tuổi rồi
Ngôi sao nào rơi nơi trái tim em
Mai em mười bảy, mười bảy trắng trong
Mười bảy ước mơ, mười bảy khát khao, bay cao, bay xa
Bay cao bay xa trong tiếng ru của mẹ ơ ầu ơ ơ ầu ơ…..
Mai em mười bảy, mười bảy bông hồng…

« Mai Em mười bảy », Em thì thầm hát nơi cửa sổ (trong bếp) để Cụ cười thầm « Có gì vui thế Em ơi ». « Mười bảy tuổi hồng », Em đi xem phim hành động Mĩ cho trẻ trung. Điệp viên Không Không Bảy phần mới ra, dù không hẳn là sở thích phim của Em.

Những cánh hoa ngày « Em mười bảy tuổi ». Violet tím lãng mạn.

« Mai Em mười bảy », Em mời bạn bè, một hội mà chắc chắn không biết ngày sinh của Em. Đông vui, rộn ràng. Mọi người đến với hoa, rượu sâm panh và rất nhiều quà bọc đẹp mắt cho …các thanh niên nhí.

« Mai Em mười bảy », Em đến công ty với nguồn truyện cười bất tận (chủ yếu từ Cụ mà ra), mà chỉ cần Em mấp máy môi đồng nghiệp đã chuẩn bị tinh thần « Chú ý, H bắt đầu ». Mọi người  thắc mắc bí quyết nào mà mỗi sinh nhật Em giảm một (số) tuổi.

Những cánh hoa ngày « Em mười bảy tuổi ». Phong lan trắng vươn lên trên mọi điều kiện sống

« Mai Em mười bảy », Cụ dậy sớm áo vét chỉnh tề đến bên giường thì thầm với tất cả yêu thương.  Em chúm chím, mơ màng (vì Em mới Mười bảy), rồi quay ra …tiếp giấc mơ thời thiếu nữ. Để rồi Em lại dẫn 2 thanh niên đi học muộn sáng nay (mà có sao đâu nhỉ, Em mới Mười bảy). Em nhận được nhiều lời chúc mừng. « Mãi mãi tuổi Mười bảy chị nhé ! ». Các fan hâm mộ của Em khá thủy chung, Tía em nhắn tin cho con gái từ hôm trước. Mẹ chồng (tương lai, vì Em mới Mười bảy) gọi điện chúc mừng Em đúng ngày. Bạn Em mang đến một chiếc ga-tô tự làm hình trái tim. Cụ đón em thật dịu dàng với hoa hồng và bánh kem đệm sô-cô-la ngọt ngào.

Những cánh hoa ngày « Em mười bảy tuổi ». Hồng đỏ thắm trái tim đầy nhiệt

« Mai Em mười bảy. Mười bảy tuổi hồng ». Những bông hồng Cụ tặng với tất cả tình yêu !!!

…………………………

Như một phép màu cho « Tuổi trẻ nhiều mộng mơ ».  Tối thứ 7 sau ngày « Em mười bảy tuổi », em bất ngờ nhận được tiếp nhiều hoa và quà của bạn bè. Em say sưa cắm hoa từ cửa đến các phòng. Một « Tuổi mười bảy » tràn đầy.

Và bất ngờ nối tiếp bất ngờ. Hơn 2 tuần sau ngày sinh nhật, em nhận thêm hoa của đồng nghiệp.