Những món quà bất ngờ giữa cuộc sống hiện đại

Paris, 01-05-2014 : Những món quà bất ngờ giữa cuộc sống hiện đại

Mấy ngày liền mới kiểm tra thư. Phong thư dán cẩn thận những con tem nằm trong bộ sưu tập của một người bạn Pháp lúc nào cũng kèm một tấm thiệp dễ thương và một thư tay kể thông tin đúng các dịp quan trọng. Dù sau đó hồi ầm của Em chỉ là những cú điện thoại nhanh gọn (thế mà có lần bạn rất cảm động vì tối rất muộn Em vô tình gọi điện hỏi thăm đúng sinh nhật bạn). Nhớ đến ngày xưa ấy, háo hức cùng cô bạn dễ thương, nhiều anh theo, đọc những bức thư tình cảm học trò trong sáng dễ thương gửi cho bạn. Nhớ những phong thư tay kết bạn bốn phương, dạt dào, mơ mộng. Nhớ những năm tháng sinh viên, mình viết cho nhau mỗi ngày dù cùng lớp, rồi cùng bàn.

Năm mới, giữa những tấm thiệp chúc tết in sẵn chỉ việc điền tên người gửi mình nhận được la liệt, nổi bật một tấm thiếp cô bạn làm bằng tay, cầu kì cắt dán. Nhớ những món quà, những tấm thiệp ngày xưa làm với tất cả sự chăm chút.

Năm mới Việt nam, giữa bộn bề công việc, về muộn. Không tin vào mắt mình, một tấm thiệp đến đúng ngày của các bạn Tây với những dòng chúc viết tay dễ thương. Có cả xếp tổng cũ của công ty, một người bận rộn vô cùng. Như là mơ. Các bạn tìm ngày, và quyết định làm bất ngờ nhỏ cho riêng Em.

muguet1

Mùng 1 tháng 5, Quốc tế lao động, cũng là ngày lễ hội hoa huệ chuông tại Pháp, quyết định có 1 ngày thật gia đình, thể thao, phim ảnh (cuối cùng vẫn có bạn gọi điện qua chơi). Đi chạy giữa lúc trời mưa thật lớn, Tom ỉn sau 2 cây số chạy không nghỉ, mặt đỏ hồng dấu dưới tóc đẫm nước. Đi qua anh chàng bán hoa huệ chuông, mới biết mình chẳng có tiền trong túi. Về tới nhà, cành hoa huệ chuông tươi thắm trên cửa lớn được gắn cùng dòng tin nhắn chúc thật nhiều may mắn của cô nàng Trung quốc dễ thương, qua nhà làm bất ngờ khi mình vắng. Cành hoa bé xinh, biểu tượng của may mắn, cho Em cảm giác thật tuyệt vời.

Giữa cuộc sống hiện đại, với vô số cách quan tâm nhau hiện đại, vẫn có những món quà vô giá như thế.