Khi em đi làm về muộn

Paris, chủ nhật, 26-07-2020: Khi em đi làm về muộn

Khi Em đi làm về muộn (có những ngày như thế), Anh nhắn tin “Anh chạy ở công viên, và chờ Em cùng về nhé”. Để rồi có ngày, khá lâu sau đó, khi đã chạy tới 15, và nhiều khi 20 cây, Em vẫn chưa tới, Anh nhắn lại “Thôi Anh về trước, cho các thanh niên ăn cơm không muộn quá, rồi chờ Em ở nhà nhé”.

Khi Em đi làm về muộn, Anh mở cửa cười nhẹ (Anh luôn đón em với nụ cười, dù đó có thể là ngày Anh làm việc ở nhà, rất bận giữa các lịch họp, trông trẻ con, và lo đồ ăn). Nhà đã được Anh huy động bọn trẻ dọn. Cơm đã sẵn sàng (có người không bao giờ ăn cơm trước dù muộn đến đâu. Em chưa kịp thốt lên, đã có người nháy mắt “Thích anh quá à?” (Em chỉ định nói rất thích món cá Anh kho).

Hoa 1_2020-07-26_18-29-12

Khi Em đi làm về muộn, bọn trẻ bày trận, và trốn chuẩn bị chờ Em đi tìm và “tấn công”. Anh mím chi. Mức độ ồn lên tối đa, nhà hàng xóm cũng nghe thấy rõ. Sẽ có 5 người chạy khắp nhà, và hò hét. Bọn trẻ rất thích chơi các trò nghịch ngợm với Em. Không còn ranh giới.

Khi Em đi làm về muộn, Anh đã đi chợ cho ½ tuần. Kệ đầy hoa quả, Anh đã giửa sạch như Em vẫn thường làm.

Khi Em đi làm về muộn, cửa sổ mở, tràn đầy gió. Anh đã tưới những chậu cây. Hương hoa hồng thoang thoảng nơi phòng ngủ, chốn bình yên của Em.

Khi Em đi làm về muộn, Anh bắt đầu những câu chuyện. Hôm nay Em chưa kịp đọc sách. Anh sẽ kể những Audio Book Anh đã nghe trên đường chạy thể thao vòng quanh công viên. Anh sẽ bắt đầu “Em biết không?”. Kiến thức của Em tăng không ngừng. Vũ trụ bao gia, thiên nhiên kì thú, những con người tuyệt vời. Anh nghe nhiều loại hình. Cũng giống như Em luôn đọc rất phong phú.

Khi Em đi làm về muộn, là Anh với sự chia sẻ và cảm thông.