Tết trở về

Paris, chủ nhật, 09-02-2020: Tết trở về

Mình đã đi qua rất nhiều mùa Xuân cùng nhau. Mùa Xuân năm nay, mình trở về, cùng bốn lóc nhóc. Mỗi năm về Việt Nam nhiều lần, mà lần này Em thấy thật đặc biệt.

Hạ cánh ngày cuối năm. 30 Tết, quất vẫn bày bên vệ đường chờ những khách hàng đến muộn. Mình dọn nhà. Thói quen trước thềm năm mới của Em. “Loại bỏ tạp niệm”, làm mới nhà, mới mình. Em đặc biết cảm giác thư thái sau nhiều giờ làm việc.

Chợ huyện chiều cuối năm, khá vắng. Người bán cố nốt những hàng Tết còn lại giữa những trận mưa lớn. Mọi người nói rất lâu rồi mới có những cơn mưa lớn như thế ngày cuối năm. Em không tìm cho mình được một bó hoa thật đẹp như mong muốn. Em mang về không khí vui vẻ cùng bọn trẻ, lần đầu tiên trong đời đi chợ Tết miền quê, với chiến lợi phẩm là bóng bay hình con vật, và những cây pháo hoa.

Một đêm giao thừa đúng nghĩa, với bữa ăn truyền thống, những lời chúc mừng, chơi bài (tuổi thơ ấu của Em), cùng màn ngắm hoa trên sân thượng. Mình về lại miền quê của Anh, về lại mái nhà của Em. Bọn trẻ sống trọn những khoảnh khắc gia đình yêu dấu, truyền thêm năng lượng cho nơi ấy sau sự ra đi của ông ngoại. Đó là sự sắp xếp tuyệt vời nhất trước thềm năm mới mà Anh và Em đã làm được.

Năm mới, mình khởi động các dự án chiến lược của AVSE Global. Các trao đổi diễn ra trong không khí Xuân nhiều cảm hứng. Gặp rất nhiều người ảnh hưởng của Việt Nam, trong những căn nhà thật đẹp. Ra biển lớn, sẽ gặp thuyền lớn. Có biết bao chương trình có thể làm cho Việt Nam, với một tập thể dấn thân mang tên AVSE Global.

Tết trở về.