Em tớ đã ra đời như thế

Dự kiến 14 tháng 8 hắn mới ra đời nên Maman “lượn lờ” nhiều lắm, ngày nào cũng rong ruổi mấy tiếng ngoài đường. Tối hôm trước cả nhà đi dạo sông Xen 10h đêm mới về, ai cũng khỏe. Gần 5h sáng Maman tỉnh dậy như thường lệ của giai đoạn mang bầu, chỉ thấy hơi đói và khó ngủ lại. Một lúc sau đau bụng nhẹ, tưởng do thức ăn, nhưng làm thế nào cũng hết. Đánh thức Papa, Maman thì thầm “Có lẽ em sắp sinh”. Tớ bị kéo dậy, áo sơ mi kẻ, quần bò chờ Papa đã kịp sơ vin như sinh viên đang đi gọi taxi chưa được, nên chuyển sang Samu (cứu thương). Họ nổi tiếng đến rất nhanh. Maman bắt đầu có hiện tượng mạnh, và 10 phút sau chỉ kịp kêu lên “Em sinh rồi”, khi Papa đang mở cửa cho các chú cứu thương. Hắn lao ra ngoài chỉ sau hơn 30 phút tính tổng thể. 4 bác sĩ, nhân viên Y tế được gọi thêm tiếp tế. Chuyển được Maman và hắn lên xe đến bệnh viện nơi tớ từng được sinh ra thì trời nổi dông rất to, mưa tầm tã. Sinh ở nhà, lại quá nhanh, hắn trở nên nổi tiếng. Các bác sĩ, y tá hỏi thăm tới tấp, và nhắc Maman lần sinh thứ 3 nên đến trước khi có hiện tượng -J.

Vội ra sớm tròn 1 tháng, chưa có kế hoạch chơi bời cụ thể nên hắn chỉ ăn ngủ, gào và cười …nhếch mép. Hắn có sức ngủ phi thường, vượt lên trên cả tiếng ầm, và chỉ dậy khi đói. Hắn khỏe, to cao hơn mức trung bình của lứa tuổi 8 tháng, tuy nhiên vẫn nhẹ đô hơn tớ ngày xưa tới 1kg. Nặng 2,7 kg, dài gần 50 cm. Bà ngoại trách Maman đi nhiều quá (bà mâu thuẫn ghê, sinh ngựa chiến rồi cấm chạy). Bà nội thì bất ngờ và hài lòng vì hắn kịp 14 tháng 7 – ngày Quốc Khánh Pháp, lại vào 6h10’ sáng, trước lúc duyệt binh. Bố mẹ theo trường phái “Tự nhiên”, không vì chuyện cân nặng mà giữ gìn hắn quá, vẫn nuôi theo kiểu thoải mái nhất và rất vui với món quà lớn đầy bất ngờ. Papa thích bế, còn tớ thì thường xuyên bị phát hiện thơm trộm em.

Ngày đặc biệt, chú bạn thân của Papa gợi ý tên tiếng Pháp của hắn nên đặt theo các tổng thống kiểu “De Gaulles” hay “Chirac” gì đó. Papa quyết định lấy dòng hoàng tộc -J, chọn Louis. Ông Serge gọi điện khẩn cấp, nhắc “Nhớ Louis premier – Louis đệ nhất nhé” -J. Tên tiếng Việt hắn là Minh Thành – Nguyễn Minh Thành với biệt hiệu “Gấu” bố mẹ dành tặng. Hắn đã từ bệnh viện về nhà và gửi lời chào tới các ông bà, cô dì, chú bác và các chiến hữu gần xa.

15 Comments