Thanh niên 10 tháng

Paris, thứ 7, 16-08-2008 : Thanh niên 10 tháng hiểu hết mọi thứ rồi. Chỉ cần Papa phát hiệu lệnh « nhảy đi con » là ngoáy mông loạn xì ngậu. Bảo hoan hô đi nào là vỗ vỗ 2 bàn tay xinh xinh vào nhau kêu lộp cộp. Ai bàn tán gì về mình là nhòm ngó đòi xen vào. Thanh niên 10 tháng bắt đầu tự ngồi dậy, tự đứng được rồi. Biết nhoài người để lấy đồ rất xa, bắt đầu bò khắp nơi, nhưng không chịu đúng kiểu. Thay vì nhìn đường thì cúi rạp người xuống, đâm cả vào thành ghế, tụt cả quần (may mà không hở…). Khi thì bị Papa trêu trườn người, chân tay múa loạn xi ngậu như kiểu chèo thuyền chạy chốn, rồi khanh khách cười. Lúc thì giả vờ như mệt quá nằm bẹp xuống, thở hổn hển. Papa phải làm mẫu dạy cách di chuyển, thế là bố bò trước, con theo sau, nhìn như hề.

Thanh niên 10 tháng ngồi tựa ghế có gối êm, nhai bít-cốt và xem « Trận chiến Xích Bích » mới ra, đến đoạn Tào Tháo trị một tướng thì hét toáng lên. Chú Minh đến, gào dọa chú « à, à » cực mạnh rồi khoái chí với chính mình cười to sảng khoái, bị Papa ghi trộm vào điện thoại di động, mở lại cho nghe. Đặc biệt thích gọi các cô trên đường, trong khi tảng lờ người cùng phái. Bà ngoại thường xuyên nhắc nhở « ơ, quát ai đấy ». Nhưng lúc mẹ gọi điện về, nhận ra giọng vẫn ngượng nghịu chẳng biết nói gì, chỉ cười trừ. Cực thích đi chơi. Cứ thấy ai đi là hét váng cả tai đòi theo. Mặc quần áo vào thì một phút cũng không chờ, nhất định phải xuống đường ngay. Sở thích là (ngắm) bồ câu. Ra vừa hoa Luxembourg rải bánh mì dụ chim trên bãi cỏ. Bồ câu chưa kịp đến ăn Tom ỉn đã tranh nhặt bỏ vào miệng rồi (eo oui, ghê quá).

Thanh niên 10 tháng không ăn đồ làm sẵn dành cho lứa tuổi mình mua ngoài siêu thị nữa rồi, chỉ đến miếng thứ 2 là nhổ ra ngay. Phải như bố mẹ cơ : cơm thịt gà, miến, phở…, đặc biệt thích ăn bằng đũa. Chẳng cần nhìn thấy đồ, chỉ cần nghe bát đũa leng keng, lò vi sóng ù ù, tiếng nước róc rách là hò loạn lên « Mam mam » đòi hay rặn ra cười nịnh để xin. Đố ai ăn trốn được cái gì đấy, thanh niên sẽ tìm ra và đòi bằng được thì thôi. Mà phải đúng món đó cơ, thứ khác sẽ phun ngược ra vèo một cái cho mà xem.

Thanh niên 10 tháng dáng thật điệu. Người dài ra, nhẳng như siêu mẫu, mặt già hơn, nhìn chững chạc hẳn. Tự gẩy đàn gita rất mạnh mà không đau tay. Có 2 cái răng cửa trên giống hệt Madonna, chắc sau này lại dân nghệ sĩ.

5 Comments