18 năm

Paris, thứ sáu 15-04-2016 : 18 năm

8/4, 18 năm ngày Cụ tán em. Chiều thứ 6 của một ngày mới vào Xuân, hoa nở khắp nơi trong nắng. Đào mận phớt hồng, mai trắng, lan vàng rung rinh. Mình hẹn nhau đi đón anh chàng Bo, mang theo anh chàng Gấu, đã được đón trước đi cùng – anh chàng rất thích. “Mình đi đường bên này em nhé, Anh thấy hoa hồng ở đó hôm nay khá đẹp”. Rồi nhấm nháy sau khi chọn cho Em hai bó, đỏ thắm, và phớt hồng “18 năm, mà ngày nào mình cũng phải nghĩ ra những điều mới để giữ chân đối phương”.

WP_20160419_004

15/4, 18 năm ngày Em nhận lời, Cụ mới đi công tác ở Ý về. Đợt này Cụ liên tục được mời đi nói chuyện ở nhiều hội thảo, sự kiện quốc tế (Để Em nhăn nhở “Ở bên người nổi tiếng mà mình không biết J”). Cụ bí hiểm “Ngày xưa Em nhận lời anh thế nào ấy nhỉ?”. Một tuần Em suy nghĩ, để các bạn Pháp tới chơi, biết chuyện, cười “Trời, trường kì kháng chiến được có 1 tuần thôi á”, trước khi tâm đắc “Nhà ấy dường như lúc nào cũng có gì đó đầy hưng phấn”.

WP_20160419_003

18 năm, chậu hoa tím phớt hồng bên cửa sổ phòng ngủ nhìn ra sân sau của mình nở từng bông nhỏ xinh, loài hoa thơm ngát từ thân đến lá mình mang về từ nhà một cặp vợ chồng mình vô cùng ngưỡng mộ từ tình yêu, sự hòa hợp đến thành công. “Em thấy không, cây lá vươn lên, rồi một ngày mang hoa tới”. Mang hoa tới giữa hơi thở của đất trời. Như mình luôn thở nhịp thở của tình yêu 18 năm, để tràn đầy năng lượng trong cuộc sống. Để Em tin tình yêu bền bỉ, lãng mạn sau hôn nhân là hoàn toàn có thể.