Vì sao đợt này Em ít Blog

Paris, 25-04-2014 : Vì sao đợt này Em ít Blog

Không phải Em lười viết đâu. Cũng không phải Em thiếu nội dung. Chỉ đơn giản chưa bao giờ Em quyết định làm nhiều việc cùng 1 lúc như thế, và với quyết tâm như thế.

  1. Tiệc tùng, gặp gỡ mỗi cuối tuần, từ 7 năm nay chưa cuối tuần nào Em lỡ (trước đó mấy năm nếu có tính chắc cũng gần gần như thế). Chưa kể 15 tiếng điện thoại di động, 400 tin nhắn, nhiều trăm email, và liên miên Skype sáng sớm, tối hay ngày nghỉ cho những công việc ngoài công ty mỗi tháng.
  2. Mở rộng Network trên tinh thần mỗi tháng  gặp thêm ít nhất mấy người hay để học hỏi nhiều lĩnh vực khác nhau (kéo  theo là lịch các buổi ăn trưa dày đặc).
  3. Quản lí một bộ phận dự án chiến lược của  công ty (ừ vì chiến lược nên Em đi sớm về muộn – :))
  4. Quản lí thêm (không tính trong việc công ty) một dự án của một tổ chức phi chính phủ vì nguồn nước sạch (vì thế Em tập cho 2 thanh niên nhí thói quen xả nước đủ dùng)
  5. Chính thức làm phó giám đốc phú trách  Communication và Tài chính cho một trung tâm nghiên cứu (và kéo theo là một khối lượng khổng lồ công việc mà chỉ cần Em chậm 1 ngày là dồn thành khối)
  6. Giảng dạy cho 2 trường Đại học (cũng  nổi đấy nhé) của Pháp (hiển nhiên Em phải chuẩn bị bài)
  7. Xây dựng một Database về người Việt  thành đạt ở nước ngoài
  8. Nấu nướng cầu kì hơn cuối tuần (có  lúc 5 món nhé – nhưng Em chỉ làm khoảng 45’ -:) hơi gian lận 1 chút)
  9. Dạy học tiếng Việt cho anh chàng Tom  ìn (1h trên …/tuần -:))
  10. Và Em quyết định sẽ duy trì viết Blog đều lại -:)

Mọi người có hỏi Em bí quyết thế nào để làm nhiều thứ cùng 1 lúc không ? Hãy hỏi Cụ nhà Em, vì Cụ còn khủng hơn nhiều. Thậm chí trong danh mục có cả việc cho 2 Lính Cướp Biển nhí đi đu quay và mua kẹo mút.

Bí quyết của Em là…(mời bà con đón đọc các phần tiếp theo)