Hậu sinh nhật đê..ê

Paris, thứ 2, 10-11-2008 : Ông bà Vân Dũng có mặt hôm tiệc chính với bao nhiêu là quà mà vẫn nhất định tổ chức thêm buổi sinh nhật lần thứ 5 cho tớ tại Đại sứ Quán. Từ chối thế nào cũng không được, bố mẹ đành nhận lời (thôi thì nhân thể vào trình diễn xiếc ỉn luôn). 7 người tham dự cộng tớ là 8 mà bà Vân chuẩn bị đồ ăn như cho một đại đội : 10 kg thịt gà trang trại + ngan, 1 rổ bún, mấy đĩa xôi, bao nhiêu măng, rau… và gần 20 bát tiết canh, món lần đầu tiên tớ nếm thử. Ga-tô hoa quả, sô-cô-la và Champagne, rượu thì nhiều vô kể.

 Những bước đi đầu tiên

Tiệc bắt đầu vào lúc giông nổi lên. Ông Dũng càng có lí do ép Papa uống thoải mái “mưa gió thế này ngủ lại thôi”. Tớ thì nhấp một chút đã chếnh choáng, chân bước vòng kiềng lao khắp nơi chẳng có định hướng gì. Mặt đỏ phừng phừng không hài lòng khi ai đó khẳng định “có lẽ con say thật rồi em ạ”. Ông Dũng rất nể khi thấy cậu bé một tuổi cho cả viên lạc rang cứng vào mồm, dùng 8 chiếc răng cửa lừa lừa nhai nát rồi nuốt mà không hề bị hóc. Đến lúc này ông mới tin chuyện tớ ăn cơm rang cô Zin kể là thật. Mấy tiếng liền khệnh khạng khắp nhà, tớ chẳng chịu ngủ vì tiếc rẻ. Thỉnh thoảng biểu diễn chiêu cười nịnh để xin nước rồi cầm cốc tự uống như người lớn (trò này mới xuất bản mấy hôm nay). Khi hứng chí, tớ đứng trên giường chờ hiệu lệnh « Tom ỉn chú ý, quay mặt vào tường. Sẵn sàng, bắt đầu » để từ từ thả mông rơi tự do trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Nhưng cũng nhiều khi tớ kém quá. Ở nhà giường bố mẹ cao thế, ngó đầu xuống đất phải rụt cổ vào ngay vì sợ rơi tớ vẫn dám xuống bằng cách quay mông ra, thả chân rồi rơi phịch một cái. Vậy mà lần này giường cô Zin thấp hơn tớ lại sợ, cứ thò ra lại rụt vào kêu viện binh. Bánh ga-tô vừa mở tớ đã lao ra, ăn vạ đòi Mam mam ngay mà nhất định không chịu chờ cắt.

 Bạn cừu thân yêu

Bất ngờ vì bữa tiệc chu đáo cùng một hộp quà rất to, cả nhà tớ ăn uống nhiệt tình để rồi ra về lặc lè không muốn bước. Gió to, lá vàng cuốn thành dòng. Tới nhà, yên vị trên giường thì mưa đổ ào ào. Buổi sinh nhật tròn 1 tuổi lần thứ 5 quả thật ấn tượng. 

 

8 Comments