Ngày Em 20 tuổi

Paris, 12-11-2011

Ngày Em Hai Mươi Tuổi, em biết mình thêm một tuổi. Ngày em 20 tuổi, em hồi hộp đếm thời gian. « Còn 13 phút nữa là em 20 tuổi đấy », Fan hâm mộ số 1 của Em từ hơn 10 năm có lẻ thức khuya cùng Em tối hôm trước để chờ đợi khoảng khắc « giao thừa » ấy. « Yesterday one more » – Ngày trước thêm một lần nữa, là bài hát Em được nghe trong 1 ngày như thế.

Ngày Em Hai Mươi Tuổi, em bình minh sớm. Đi bơi cùng Fan hâm mộ số 2 mới tròn 4 tuổi tháng trước, Em hiểu sự dẻo dai của tuổi trẻ là điều mình cần phải giữ gìn. Em không sợ già cùng với các dấu vết thời gian, mỗi thời khắc có những vẻ đẹp riêng của nó, nhưng Em sợ mình trì trệ, thiếu nhiệt huyết. Em thích một cuộc sống năng động, tươi vui. Fan hâm mộ số 2 của em rút đồng 1 xu đỏ trong túi, rồi lại đút vào tiếc rẻ « Tom muốn mua hoa tặng sinh nhật mẹ, nhưng Tom còn ít xiền quá mẹ ạ. Để Tom xin tiền Papa mua đồ chơi cho mẹ » rồi về nhà trầm trồ trong lúc Em sửa lại tư thế 9 bông hồng của Fan hâm mộ số 1 « Tom thấy là hoa đẹp quá mẹ ạ ».

Ngày Em Hai Mươi Tuổi, Em đi dạo cùng Fan hâm mộ số 1. Nắng đẹp trong mùa lạnh như thế không phải lúc nào cũng có được. Buổi chiều thong dong đi bộ, người ta muốn chọn quà cho Em. Thử giày dép, áo váy mà tìm mãi chưa ra những đồ thật sự thích. Công cuộc tìm kiếm sẽ phải kéo dài đến tuần sau. Nhưng Em vui vì một chiều như thế.

Ngày Em Hai Mươi Tuổi, Em tiệc tùng tại nhà. Các Fan hâm mộ số 2 và 3 tranh thổi nến. 3 ngọn nến phải nhân thêm hệ số lớn hơn 10 mới ra tuổi của Em.

Và dù Em đã không còn cắm số nến bằng số tuổi từ nhiều năm về trước, Em vẫn nghĩ mình Hai Mươi Tuổi.

2 Comments