Bàn tay yêu thương

Paris, thứ bảy, 15-07-2017 : Bàn tay yêu thương

Nhớ lần đi đám cưới cặp trai tài sắc, gái tài sắc. Bạn giảng viên của một trường hàng đầu của Pháp. Vợ bạn học những chương trình ở nhiều nước khác nhau, có vốn kiến thức và ngoại ngữ giỏi giang. Trò chơi Tìm bàn tay vui và hồi hộp. Bạn được bịt mắt và được cầm nhiều bàn tay khác nhau. Có bàn tay bạn loại nhanh không cần suy nghĩ. Có bàn tay bạn ngừng lại lâu hơn “Cũng khá giống”. Và có 2 bàn tay, trái và phải, bạn cầm rất lâu “Đây rất giống của vợ Em, rất mềm mại và mát, nhưng tại sao không có nhẫn cưới” – nhẫn cưới đã được người dẫn chương trình yêu cầu vợ bạn bỏ ra. Em hồi hộp vô cùng khi bạn được yêu cần hôn, bịt mặt, người được cho là vợ mình. Phải chắc chắn với linh cảm của mình lắm, chắc chắn với cảm nhận của tình yêu, bạn mới dám làm như thế. Cô bạn ngồi cạnh Em cười vui “Cho các bác cưới vợ lâu chơi trò này thì thua hết, vì mới nhớ ra lâu quá không cầm tay vợ mình”.

…………………….

Bàn tay Anh của ngày xưa. Bàn tay nắm tay Em run run, hồi hộp của cậu sinh viên trẻ lần đầu yêu. Và hồi hộp cả rất nhiều lần sau, khi dắt tay nhau đi dạo.

IMG_2904

Bàn tay Anh của hôm nay. Bàn tay thân thương, đều đặn cắt tóc cho Em, để thỉnh thoảng mỗi lẫn Em thử nghiệm kiểu tóc hơi mới 1 chút ngoài tiệm, Em lại về “không bằng anh cắt”. Bàn tay lật tóc khi Em đánh răng trước gương xem có sợi nào xấu không theo lề lối, rồi chuyển hóa, đùa “Lo cho chồng con quá mà bạc tóc hả Em?” khi thỉnh thoảng có 1 vài sợi tóc sâu. Một ngày nào đó Em cũng sẽ có những sợi tóc bạc thật. Em sẽ hạnh phúc vì điều đó. Với Anh, Em không sợ già. Em tự tin với thời gian mình bước cùng nhau. Tình yêu thực sự như vàng thử trong lửa thời gian.

Bàn tay của Anh hôm nay. Bàn tay vững chãi, cầm tay Em đi dạo – mình luôn hẹn đi bộ cùng nhau bất cứ lúc nào có thể. Bàn tay chìa ra bắt trêu đùa tán thưởng khi mình cùng quan điểm lớn. Bàn tay nắm bàn tay em chân phương – vẫn thích tự mình giặt là áo sơ mi cho Anh treo lên mắc thay vì đem đi tiệm hay nhờ người khác – thói quen yêu thương thuở nảo nào. Bàn tay nắm tay Em thật chặt mỗi tối, cho Em một cảm giác bình yên, tràn đầy năng lượng tiếp nối những lý tưởng mình theo đuổi.

Bàn tay yêu thương!