Tuổi băm của Cụ

Paris, 15-01-2011

Lại một sinh nhật nữa của Cụ. Sinh nhật kéo dài 4 ngày đến hết 18/01 mới thôi.

…………………..

Hơn 30 tuổi, phong cách của Cụ vẫn chẳng khác thời sinh viên là mấy. Trừ những lúc complet chỉnh tề do « hoàn cảnh bắt buộc », Cụ vẫn thích sơ mi, quần bò do Em tự gợi ý đi mua, tự giặt, tự là và treo lên mắc. May mà Em luôn cam tâm tình nguyện chăm sóc sắc đẹp cho cả nhà, chứ không thì « xấu chàng hổ ai ». Để rồi Cụ « lừa » lớp trẻ bằng Avatar trên Facebook hao hao học sinh cắp sách đến trường, do Cụ tự cắt ra từ tấm ảnh chụp cùng Em thời còn bầu bí.

Hơn 30 tuổi, tính cách Cụ vẫn vững vàng qua mưa nắng, không hề bị ăn mòn hóa bởi Bất động sản và Xe cơ giới, những thứ mà ai có khoe cũng chẳng làm Cụ mảy may xúc động. Vẫn thích rủ Em đi dạo, và nịnh nọt hẹn giờ để cả 2 cùng đi bộ từ đâu đó về nhà. Những chuyện Cụ tếu hài thường làm em choáng, chẳng thể nhận ra anh chàng ngày nào đỏ bừng mặt không thốt nên lời trước mấy câu chọc ghẹo quá cổ điển của lũ bạn thân Em. 

Hơn 30 tuổi, hàng tuần Cụ vẫn cầu « mưa không thuận gió chẳng hòa » để khỏi phải tập thể dục. Kế  hoạch chạy đã xong xuôi, nhìn trời xám xịt Cụ cố ra vẻ tiếc rẻ, mặt thảm sầu mà giọng không giấu nổi vẻ khoái chí « Sắp mưa rồi ».

Hơn 30 tuổi, sở thích phim chưởng của Cụ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ chuyển sang tận hưởng tình yêu với 2 thanh niên nhí. Cụ thích nhất bế anh chàng Gấu hít hà « Sao em thơm thế em». Mà hắn thơm thật Cụ nhỉ, như một vườn hoa dại tỏa hương phảng phất trong gió, dễ chịu đến … không chịu nổi. Nhiều khi em phải kiềm chế lắm để không cắn cho hắn một miếng.

Hơn 30 tuổi, hơn 30 năm, Cụ đón nhận và tận hưởng. Hạnh phúc bắt nguồn từ « Cho đi » và Thành công bắt nguồn từ « Lao động ». Tất cả sẽ có lúc trở nên vô nghĩa nếu chỉ tìm những gọi là « To lớn » hay « Cao Sang ». Cụ là thế.

2 Comments