NACDTVT – Phần 40 : Anh chàng độc thân vui tính thứ 4

Paris, thứ bảy, 26-03-2016

PHẦN 40 : Những Anh chàng độc thân vui tính – Anh chàng độc thân vui tính thứ 4

Có 2 người tiếp tục hi sinh sự độc thân của mình để sinh tiếp ra Anh Chàng Độc Thân Vui Tính Thứ Tư

Anh chàng độc thân vui tính thứ 4 chào đời vào một ngày tháng 12, tại nhà, chỉ sau ít phút Maman đau bụng rất nhẹ, mà chưa có bất cứ thêm triệu chứng gì khác. Anh chàng ra trong một quả cầu nước còn nguyên vẹn, mà phải tới lúc Papa chạm vào mới vỡ ra. Được quần trong chăn, anh chàng khóc nhẹ, mà rõ ràng. Được cắt rốn trên xe cứu thương trên đường chuyển vào bệnh viện. Sự ra đời nhanh (sau anh Bo đúng 1 năm) của anh chàng khiến nhiều người kinh ngạc. Rất nhiều người tới chơi lúc anh chàng trong bụng mẹ mà không hề biết. Anh chàng thành cục cưng của cả nhà. Anh Bo thường xuyên chạy ra đứng cạnh giường bé ngắm nhìn, tiện thể cho tay vào sờ mũi, mắt hay miệng em, đôi khi muốn xoa nhẹ vào trán nhưng do điều chỉnh “công lực” chưa tốt nên giơ tay như trời giáng, làm anh chàng độc thân vui tính thứ 4 khóc òa lên. Mẹ sợ nhất lúc anh ấy đi nhà trẻ về, việc đầu tiên là tìm một bạn thú bông. Việc thứ 2 là tìm em hôn má. Cả người anh ấy như chiếc xe lu nặng ập lên em.

Pa nói anh chàng độc thân vui tính thứ 4 giống hệt anh Bo. Mẹ nói giống hệt anh Gấu ngày bé. Trò thư giãn mới của bố mẹ là đưa ảnh ngày mấy tháng tuổi của các anh chàng ra đố nhau ai đấy, rồi cười sảng khoái khi đối phương nhầm. Anh chàng được coi là đẹp trai nhất nhà, với đầu tròn, mũi cao, mặt thanh tú và mắt trong veo. Cộng thêm má lúm đồng tiền một bên, đến mức mẹ lúc nào cũng muốn cắn cho một cái. Hình phạt mẹ áp dụng khi khóc nhè là thơm liên hồi vào má, tăng từ 10 đến 15 cái. Là út, và giúp hoàn thành kế hoạch gia đình 4 con nên anh chàng được cưng lắm. Có lúc mẹ bế ngắm cả tiếng đồng hồ (để lưu giữ lại những khoảng khắc thật đặc biệt này).

Anh chàng độc thân vui tính thứ tư hờ hững nhìn ra cửa sổ khi mẹ hồ hởi hỏi chuyện. Kiêu thế, nhưng khi nằm một mình ngắm đất trời ngoan như chú dê nhỏ, yên bình quá lại thèm người đàm đạo, anh chàng cười cầu tài với tất cả những ai đi qua và chào mình. Hồ hởi, say sưa nói, say sưa kể, dù lần nào cũng hầu như cùng một nội dung “Ừ à, à ừ, ừ à”. Nhiều lúc khoái chí, bật cười thành tiếng phụ họa cho chuyện tiếu lâm của mình. Đến mức người tiếp chuyện đi rồi anh chàng vẫn chưa dứt dòng mạch nha, tiếp tục độc thoại trong chiếc giường nhỏ.  Cơn buồn ngủ đến, mắt cố dướn lên chống chọi, rồi lại lim dim mà môi tủm tỉm với chính những chuyện của riêng mình.

Anh chàng độc thân vui tính thứ 4 rất dễ. Bú sữa mẹ hoàn toàn (sở thích là ngậm ti mơ màng, để mẹ liên tục phàn nàn “Con trai gì mà…”). Chuyện ngủ thì tiến nhanh, từ chung giường với mẹ, đến ra giường riêng bên cạnh, rồi chuyển sang phòng khác với 3 anh, ngủ một mạch cả đêm khi chưa đầy 2 tháng. Thậm chí chẳng quan tâm đến tiếng ồn và số lượng người lúc nào cũng đông đảo tại nhà. Sinh anh chàng ra, nhịp sống của bố mẹ vẫn sôi động, thư giãn, để mọi người thường xuyên thắc mắc “Không thể tưởng tượng nổi sắp xếp thế nào” -J.

Anh chàng độc thân vui tính thứ 4 mang 3 tên Minh Tâm – François – Bim. Minh Tâm vì Pa muốn một cái tên nhẹ nhàng, hiền hòa cho năm Dê. François là cái tên Pa quyết định phút chót, tại chỗ làm giấy khai sinh, thay cho Alex được chọn từ trước. Bim là tên ở nhà dù anh Gấu nhất định không cho gọi, vì đã có con người bạn bố mẹ có tên này rồi.

Theo dự kiến của mẹ năm 20 tuổi sẽ thành một sinh viên nghệ thuật, có thiên hướng chính trị, đẹp trai-độc thân-vui tính.