Đàn ông thì…

Paris, 08-03-2011

Đàn ông thì phải :

Là đàn ông phải dọn đồ chơi, phải vất rác, phải dắt tay mẹ khi ra đường để mẹ khỏi lạc.

Là đàn ông phải lịch sự. Thế nên mới nhắc ông nội « Ông mua hoa tặng bà chưa ạ »-« Chưa, thế cháu »- « Mai Tom đi mua hoa với Papa » (Bà nội tự hào lắm : « Dạy con phải thế chứ ! »).

-Đến đây thì Maman hí hửng vô cùng-

Là đàn ông phải uống một chút Coca, ăn một cái (kẹo) tích tắc, xem một chút (hoạt hình) Tom & Jerry.

-Trời Tom ỉn !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 Nhà 3 đàn ông

Tục truyền rằng có anh chàng họ Nguyễn đệm Đức, thuộc “dòng tộc” Nguyễn Đức năm 29 tuổi chuẩn bị đón con trai đầu lòng. Sau một thời gian sung sướng, chợt giật mình “Mình vẫn chưa phất, các con trai nhất định phải khá hơn”. Và dòng họ Nguyễn Đức “thoái vị” nhường chỗ cho Nguyền Minh: Nguyễn Minh Đức + Nguyễn Minh Thành.

Nhà thêm đàn ông, bà nội, với « sản phẩm» một bề là Papa và 2 chú, nhắn Maman « Toàn con trai chán lắm con ơi, – J – J». Trời, sao bà không nói sớm để Maman chuyển hướng, bây giờ quá muộn rồi bà nội ui- J, – J.

Có lẽ thế !

Vì nhà 3 đàn ông « sự nghiệp chính trị » của Maman chắc chắn thua thiệt. Nếu bầu cử trong nhà thì phái mạnh nguy cơ sẽ cầm quân.

Nhà 3 đàn ông thì kênh bóng đá và phim hành động ưu tiên hàng đầu. Cả mùa giải anh cả Tom ỉn nhất định « Để Tom xem bóng đá » rồi hét như thật « Ôi thôi, vào » ; « Suýt vào ». Suốt ngày mấy bố con hò nhau múa võ và nhảy theo trường phái quá tự do. Những phim tình cảm kiểu Hàn Quốc chỉ còn là quá khứ.

Nhưng có lẽ không thế ! 

Vì nhà 3 đàn ông Maman thành hoa hậu. Không vương miện nhưng cũng tự hào lắm đây. 3 anh chàng phải đua nhau lấy lòng « Người đẹp – J ». « Papa có tiền không »/ « Không, nhưng còn hỏi làm gì »/ « Để con mua hoa tặng mẹ ».

Nhà 3 đàn ông Maman được cưng chiều. Phái mạnh tới 3 mà phải yếu chỉ 1. Dọp dẹp nhà cửa đã có bên kia tự phân chia nhau. Đi chơi có người kéo vali. Cùng phe họ tự chăm sóc, uốn nắn nhau « Này, còn nhìn Pa nhé, làm thế này này ».

10 Comments