NACDTVT – Phần 44 : Tom tròn 9 tuổi

Paris, chủ nhật 16-10-2016

PHẦN 44 : Những anh chàng độc thân vui tính – Tom tròn 9 tuổi

Nhà có 4 anh chàng độc thân vui tính: Tom/Gấu/Bo/Bim. Mỗi anh chàng độc thân một câu chuyện vui tính dài tập.

………………………………..

Tròn 9 tuổi, bước vào tuổi thứ 10, tháng thứ 2 sau khai giảng, chuyện học hành của anh chàng độc thân thứ nhất có vẻ đơn giản, thậm chí viết chính tả tiếng Pháp còn được cô khen ít lỗi nhất lớp. Toán thì khỏi phải nói, lúc nào cũng “It’s a piece of cake – quá dễ”. Mẹ không bắt học nhiều, chỉ thỉnh thoảng bày cách nhớ nhanh. Và tạo tủ sách, mang niềm hứng khởi đọc. Mẹ muốn những câu chuyện dễ thương, những sách khám phá thế giới, tri thức nhân loại sẽ giúp anh chàng có cái nhìn sâu sắc hơn. Trong quà sinh nhật mẹ tặng có mini từ điển tiếng Anh-Pháp, và ngữ pháp tiếng Anh. Rất vui, anh chàng tâm sự lúc mẹ con đánh răng “Tom rất thích mẹ ạ”.

Tròn 9 tuổi, anh chàng rất thích thể thao, với một sức khỏe vô địch. Mẹ tròn xoe mắt khi các bạn thân, những người theo câu lạc bộ, kể “Minh Đức là số 1 ở lớp”, khi mà anh chàng chỉ đánh theo cảm hứng. Ngoài công viên có bàn bóng, thường mọi người chơi “Tournant”, nhiều cây vợt đánh cùng theo kiểu đỡ chéo vòng tròn. Cứ lần lượt những người đỡ trượt phải ra, để 2 người chung cuộc đấu. Anh chàng thường xuyên vào trung kết, đánh bại cả nhiều phụ huynh của một số bạn đánh cùng (để bố của bạn người Nhật cứ kiểm tra vợt bóng liên tục, không hiểu tại sao). Có sáng thứ 7, Papa cười nhỏ hơn bình thường, hóa ra vừa bị anh chàng cho “nốc – ao” (dù hi hữu mới xảy ra, những cũng làm đẳng cấp của anh chàng tăng lên đáng kể). Đối thủ mẹ thì anh chàng không bận tâm nhiều. Hai mẹ con hẹn đo tài. Papa đi công tác, gọi điện từ xa “Chắc Tom thắng rồi. Giải là một hộp kem …3 euro mua ở siêu thị. Mẹ đặc biệt hào hứng. 3 séc. Séc đầu tiên, mẹ dẫn trước tới năm quả, và khá tự tin với chiến thắng đến gần, để rồi thua với tỉ số sát sao “20-21”. Các séc sau, anh Tom thậm chí không cho Maman kịp bình tâm khi đập liên tục. Và kết quả đúng như Papa dự đoán.

Tròn 9 tuổi, mẹ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi anh chàng xung phong tự ứng cử làm đại diện của lớp về phía thày hiệu trưởng và ban lãnh đạo nhà trường. Dù không thắng vòng 2, với 1 phiếu ít hơn, mẹ cũng đánh giá cao sự mạnh dạn. Dù ở nhà vẫn nghịch cực trẻ con, ra đường đã chững chạc rồi.