Chương mới cuộc đời

Paris, chủ nhật, 12-11-2017: Chương mới cuộc đời

Ngày Hai mươi, nghĩ về tuổi Ba mươi Em thấy có vẻ “già”. Và rồi đi qua nhiều năm sau Ba mươi tuổi, Em không hình dung mình đã bước nhẹ nhành như vậy. Mỗi tuổi mới là một khám phá cuộc đời. Em háo hức như cô gái Đôi mươi (Anh vẫn bảo Em vẫn “nhõng nhẽo” lắm, dù bọn trẻ bắt đầu lớn, và theo tính toán số học không còn tin em Mười tám, Đôi mươi như Em vẫn tự nhận những lần sinh nhật trước – Và còn bất ngờ tặng Em bức tranh chuẩn bị kĩ càng – kiên trì vẽ đủ số nến bằng số tuổi Em).

Inpiring picture 1_112017

Hai mươi – Ba mươi, Em chuẩn bị hành trang bước vào đời. Bảo vệ luận án, theo Anh về xây tổ ấm. Cậu bé đầu tiên ra đời khi Anh quyết định không theo kế hoãn binh của Em nữa (Em vẫn còn ham vui, thích tụ tập, chạy nhảy dù bạn bè đã lần lượt bế bồng). Em làm việc hăng hái, có nhiều bạn bè, và vui vẻ, dù khi nhìn lại Em thấy mình chẳng có kế hoạch gì nhiều (Và nếu chọn lại Em chắc chắn sẽ nghĩ lớn hơn)

Ba mươi – Bốn mươi. Căn nhà ấm cúng, kiểu cổ, những gặt hái đầu tiên trong công việc, những cậu bé nhí tiếp tục ra đời, Em nhận ra những điểm mạnh của mình, và những sở thích, đam mê thực sự. Em thích kết giao, thích học kinh nghiệm của những người thành đạt, sự mới mẻ; của những người trẻ. Thích làm việc cùng tập thể sáng tạo. Cũng là lúc Em nhận ra khối lượng công việc, và gia đình tăng không ngừng. Để thực sự thành công và có cuộc sống như mình mong ước Em cần nhiều năng lượng, cần có kế hoạch, sự tự tin mạnh mẽ, và dám làm hơn.

Inpiring picture 2_112017

Và Em vừa bước sang một Chương mới nữa cuộc đời, chương “Phát triển các sở trường”. Em khao khát Vượt qua chính mình, khi Anh ưu ái liệt kê tới 7 điểm mạnh của Em. Thấy nhiều năng lượng hơn bao giờ hết, để dám sống, dám mơ ước và hiện thực hóa ước mơ.

Chương mới cuộc đời – và Em sẽ là tác giả (với sự hiệu đính của Anh), để tự viết ra cốt chuyện, vẽ ra những bức tranh minh họa của cuốn Tiểu thuyết cuộc đời Em.

2 Comments