Những anh chàng độc thân vui tính-Phần 8

Paris, 23-01-2012

PHẦN 8 : Anh Chàng Độc Thân Vui Tính Thứ Hai và Chuối

Chuối không phải do anh chàng ăn nhiều chuối, mà vì anh chàng …chuối, đơn giản thế thôi !

Anh chàng độc thân vui tính thứ 2 xa xả, xa xả nói chêm vào khi anh Tom bị bố mẹ phạt. « À, ừ, hả, hử… » như kiểu « tại sao anh lại khóc nhè, chính anh là người hư mà ». Nói liên hồi, vòng qua rồi vòng lại, không ngừng nghỉ. Nếu đang chơi mà ngúng nguẩy đi ra, trong lúc anh Tom rấm rứt là y rằng vừa oánh anh, người được dạy phải nhường nhịn, không được bắt nạt em. Đôi khi không nói nhiều, mà hành động luôn. Vừa bị anh Tom « Gấu, không được ném như thế », liền quay sang thẳng tay bốp vào mặt đối phương (đợt này chính thức bị Papa phạt nặng nên có « khiêm tốn » hơn một chút).

Anh chàng độc thân vui tính thứ 2 có màn giơ một ngón tay lên, đưa qua đưa lại liên hồi « No, no ». Khi muốn nghịch một cái gì đó trong danh sách cấm bố mẹ đề ra, anh chàng tự nhắc bài « No, no » to, rõ ràng nghi binh rồi thản nhiên … nghịch (con đường từ lý thuyết đến thực hành của anh chàng vì thế ngày càng dài thêm ra). Trừ những lúc (thường xuyên) mè nheo siêu hạnh giống mấy bạn gái, còn thì rất đàn ông. Yêu ghét rõ ràng. Biết đâu là thế của mình. Cả nhà chạy trên còn đường dạo bộ nằm giữa sông Xen, anh chàng sảng khoái hét to, chân nam đá chân siêu phi tốc lực. Ngã uỳnh một cái. Có cô trẻ đẹp đang thể thao qua, muốn kéo dậy, anh chàng đưa một món tay lên đảo liên hồi từ chối gấp rút « No, no ». Papa tự hào về màn này lắm. Đàn ông phải thế chứ, không bao giờ nhờ vả phụ nữ, nhất là phụ nữ trẻ đẹp.

Anh chàng độc thân vui tính thứ 2 khá chỉn chu. Đi chơi đến 10h30’ đêm là tự động ra lấy dép, áo khoác, thơm chủ nhà và tạm biệt bằng 3 thứ tiếng « Aurevoir, Bye bye, chào chào » rối rít lên đường (khá hiệu quả trong việc kiềm chế sự ham vui của 2 bậc sinh thành). Khách đến nhà, chỉ chờ đến màn chào tạm biệt và thơm má. Khách quên, anh chàng lao ra tới tận cửa nhắc nhở « Mam mam ». Khách tròn xoe mắt không hiểu anh chàng đòi ăn gì. Hóa ra là ám hiệu thơm má.

Anh chàng độc thân vui tính thứ 2 trình độ tiếng lên rõ rệt, trước sự phấn khởi của anh Tom « Em Gấu đã biết nói tiếng Việt ». Khi mạch lạch « Dạ » lúc Papa gọi « Gấu ơi » (thỉnh thoảng nhầm anh chàng « Hử » một cái trước cái sự giật mình của Papa). Lúc  « Papa ơi », « Maman ơi », « Tom tom, dậy dậy ». Màn cuối là cái anh Tom bất bình nhất. Về Việt Nam cả nhà ngủ chung nhau, sang đến nơi anh chàng từ chối chiếc giường nhỏ giành riêng, ra ngủ cùng anh. Nằm kiểu gì mà đêm 2 anh em tự đổi chỗ cho nhau lúc ngủ, em chỗ anh, anh chỗ em ngay ngắn. Thỉnh thoảng gây chiến, quay sang oánh anh bắt nói chuyện. Sáng anh chàng dậy sớm hơn, kéo lật người anh, kiên quyết « Tom tom, dậy dậy ». Papa phải giải quyết vụ này bằng cách kéo lại ra giường nhỏ, để khóc chút xíu rồi úp người anh chàng xuống, vỗ mông 3 cái điệu nghệ, kèm bài hát « Dodo, l’enfant va dormir bientôt » (Ngủ nào, bé sẽ ngủ nào). Anh chàng sẽ nhanh chóng ngáy đến sáng, trong sự sảng khoái của Papa « Em thấy hiệu nghiệm chưa ».