Những anh chàng độc thân vui tính-Phần 6

Paris, 03-12-2011

PHẦN 6 : Anh Chàng Độc Thân Vui Tính Thứ Hai và Tiêu chí chọn bạn gái

Nếu có ai tò mò hỏi tiêu chí chọn bạn gái của anh chàng độc thân vui tính thứ hai thế nào, Maman sẽ không ngần ngại « Phải cao một chút, ít nhất …7 răng ». Gái hơn 2, trai hơn 1 (răng) ! Mà cũng phải thần tốc, trước khi anh chàng có nguy cơ mọc chiếc răng thứ 9 (Papa thấy hiện tượng rồi).

Hiển nhiên là anh chàng có thể đặt chỉ tiêu này rồi. Ngoài việc có tới 8 bạn răng đa chức năng, anh chàng lại hotboy trong nhà, được « Lão gia » Papa chính thức phong cho là « Nhị thiếu gia » với một loạt đặc tính « chẳng giống ai ». Thật đấy !

Anh chàng độc thân vui tính thứ 2 dũng cảm kiên cường. Tự mình leo lên giường, ngồi sát mép, quay mông xuống sàn nhà và thản nhiên đọc sách, chuyện chú chó Đốm bị xuống hạng, nhường chỗ cho chú chồn (Papa hồi hộp giang 2 tay, chân dậm dậm, chỉ cần thanh niên dịch nhẹ là đón ngay). Khi có nhu cầu đổi tư thế, anh chàng ném bay quyển sách, quay người lại, thản nhiên (lại thản nhiên) chúi thẳng đầu phi xuống nền nhà. Dũng cảm và tự tin thế là cùng. Mà không tự tin sao được khi trang bị vũ khí sinh học tối tân bậc nhất. Chưa đạt được mục đích gì đó sẽ lập tức khóc nhè, giọng ờ ờ vờ vịt siêu hạng, bị Papa thả xuống còn nằm úp mặt, 2 chân quay quay, liếc trộm xem đối phương có phản ứng gì không. Màn này không hiệu quả lắm, nên thường anh chàng chỉ áp dụng 1 phút rồi tự đứng lên chơi tiếp.

Anh chàng độc thân vui tính thứ 2 biết bò và cả chạy. Vòng kiềng khệnh khạng từ phòng khách tới bếp, nhiều khi hứng chí quay lộn vòng, vỗ người anh Tom rồi chốn. Giòn tan điệu cười. Nghe tiếng chuông mẹ bấm, ném phịch đồ chơi phi nước đại ra đứng sẵn, chỉ cần Papa mở cửa hô « Chuồn, chuồn » là 3 chân bốn cẳng chạy ngược vào trong. Khi nhận được hiệu lệnh của Papa là lúc la lúc lắc cái đầu, dồn dập đến mức mất thăng bằng ngã phịch mông xuống nền nhà. Thích nhất là từ hiệu đồ ăn nhanh Mác-đô (món khoái khẩu của anh Tom) được Papa cho đi bộ về nhà, đi vài bước lại chuyển hướng quay ngược trở lại. Đến chỗ vỉa hè nhỏ, cứ tà tà đánh võng gây tắc hết cả đường. Lên cầu thang, tự bò từng bậc làm cô sinh viên hàng xóm không vượt lên trước nổi đành đẩy mông giúp thanh niên tăng tốc độ.

9 Comments