Sành điệu

Paris, 02-08-2010

Sành điệu là nghỉ hè không chỉ ngày đá bóng và dạo quanh phố phường vài tiếng. Mà sành điệu còn phải lượn lờ tắm nắng và hóng gió biển khơi. Bố mẹ chưa sắp xếp đưa cả nhà đi chơi cùng em Gấu được, tớ theo chân các cô chú trẻ đẹp về miền Nam nước Pháp 4 ngày. Dừng lại Marseille một nửa thời gian thăm anh bạn Hoàng Minh, rồi tiếp tục hành trình đến Nice.

Với anh chàng Hoàng Minh tớ khi bạn, khi « thù ». Lúc chơi bời hò hét vui vẻ, lúc tranh nhau đủ mọi thứ : tranh nhà, tranh xe, và tranh cả…chú Kiên.

Nhìn thế này thôi, chứ tớ vừa tè dầm đấy!

(Tè dầm rồi, phải làm sao bây giờ)

Đi chơi nhiều hoạt động, chẳng có thời gian nhớ bố mẹ. Maman gọi điện, tớ bận quá : «Maman à, để tí nữa Tom gọi điện lại cho nhá », rồi quên luôn. Nhiều khi biết rõ ai ở đầu dây kia, tớ vờ vịt « A-lô, ai đấy ạ » như kiểu không hề quen biết. Tuy thế cũng có lúc hứng khởi bấm máy từ bờ biển «Maman đang ở nhà với em hả ».

(Xời, chắc gì đã ai biết)

Chuyến đi ngắn ngày. Về nhà lúc sau nửa đêm, tớ tỉnh rụi vì đã tranh thủ ngủ trên tàu (tớ ngáy to quá đến nỗi mấy em ngồi hàng ghế trên phải chạy xuống tận nơi xem …con gì nó kêu). Việc đầu tiên tớ làm là đi tìm em Gấu, hôn tới tấp « Em à, anh Tom đây », như trong xi-nê. Hi vọng sắp tới được đi nghỉ tiếp.

(Thiên thần và Ác quỷ)

13 Comments