Com

Paris, thứ năm 02-04-2015 : Com

Cụ đi tập huấn về Com (Communication) của trường, buổi tối say sưa “Người nói chuyện với bọn anh hôm nay kể nhiều chuyện. Từ việc viết bài, đến nói radio, lên truyền hình rất khác nhau. Viết bài đưa ra quan điểm lí luận như mình muốn. Lên đài thường trong 1 phút phải nói xong một vấn đề ngắn gọn, dễ hiểu. Lên truyền hình, tác phong cực kì quan trọng. Các câu hỏi phóng viên đặt thường dài, nhiều khi chẳng rõ ràng. Mình có thể đánh lạc hướng câu trả lời bằng cách nói vòng vo kiểu “Trước khi trả lời câu hỏi của ngài…”, sau đó còn mấy giây mới trả lời chẳng nhất thiết phải ăn nhập mới câu hỏi ban đầu vì mọi người quên câu hỏi rồi. Mà nhiều khi không trả lời cũng là một câu trả lời”.

IMG_3986

“A nhân thể anh nói đến Com, em thấy đợt này trước khi đưa ra ý kiến, anh thường bắt đầu bằng “Non-Không” dù không hẳn định đưa ý kiến trái ngược”

“Tại anh lấy vợ khủng quá, nên anh run, nói gì cũng “Non”” (cười sảng khoái)

“Chắc Cụ lấy nhầm vợ rồi Cụ ơi. Thế nào mới là người vợ lý tưởng của Cụ? Cụ nói đi, để em phấn đấu thay đổi thành người lí tưởng” (cười thoải mái không kém)

“Trước khi trả lời câu hỏi của Em, anh muốn nói rằng tình yêu là quan trọng nhất. Em có thế nào anh cũng yêu em”… “Thấy anh ứng dụng khóa học (trả lời truyền hình) sáng nay nhuần nhuyễn chưa” (lại cười sảng khoái).