NACDTVT – Phần 51 : Sinh nhật Bim-Bo

Paris, Thứ ba, 11-12-2018

PHẦN 51 : Sinh nhật Bim-Bo

Nhà có 4 anh chàng độc thân vui tính: Tom/Gấu/Bo/Bim. Mỗi anh chàng độc thân một câu chuyện vui tính dài tập.

………………………..

Bốn tháng liên tục có sinh nhật. Tháng 10, anh Tom. Tháng 11, mẹ. Tháng 12, hai anh chàng lóc nhóc. Tháng 1 là Pa, người có tới 3 ngày sinh nhật, âm dương, đúng ngày rồi ngày khai sinh gì đó. Sinh nhật hai anh chàng lóc nhóc cách nhau đúng 8 ngày. Mùng 3 và mùng 8 tháng 12, trong một không khí tràn ngập lễ hội của những ngày (sắp) cuối năm.

Nhớ những ngày của tháng 12 năm 2014, khi mẹ sinh một chú ngựa, nâng tổng số ngựa chiến của gia đình nhỏ lên 3. Chú ngựa ấy đúng là chiến, khi mới 2 tháng đã cùng mẹ dong duổi đi xem xét việc làm mới căn nhà vừa mua. Lúc còn bé xíu, trong lúc bà ngoại không để ý ngoài siêu thị, đã bê nguyên bao gạo năm cân lên quầy thanh toán tiền. Chú ngựa ấy ăn tạp, ăn nhiều, ngủ khoẻ (có thể thiếu gì, không thể thiếu ngủ). Chiều cao và cân nặng không thua kém các bạn trong lớp mẫu giáo sinh đầu và giữa năm.

Và nhớ những ngày của tháng 12 năm 2015, mẹ sinh tiếp một chú dê, trước sự bất ngờ toàn tập của cộng đồng mạng (mọi người tưởng nghe lại tin spam của năm trước). Chú dê sinh tại nhà, trong một quả cầu nước do Papa dùng tay phá vỡ bế anh chàng ra. Anh chàng nổi tiếng là lém lỉnh, mang lại những nụ cười mím chi không dứt cho trường học, và cho bố mẹ của anh chàng.

Cách nhau đúng 12 tháng, ở trường học là hi hữu. Hai anh chàng thành bạn đồng môn. Chung một túi ba lô, mang đồ ăn chiều. Chung một cô giáo, trong tổng số hai cô giáo mỗi lớp. Nhiều khi chung cả quần, khi Papa hứng khởi đổi lẫn nhau cho mốt (đấng sinh thành vẫn cố tình như thế). Có hôm cô hiệu trưởng báo đến giờ căng-tin, hai anh chàng rủ nhau không ăn trưa, đòi về nhà :-).

Cách nhau đúng 12 tháng, hai anh chàng tranh nhau kịch liệt, các vụ kiện tụng liên miên. Buổi tối đi ngủ, 2 anh chàng đều muốn nằm cạnh thần tượng Tom. Bài toán không lời giải – Anh ấy phải nằm giữa, nhưng không ai chịu nằm ngoài. Các vụ tương tự với Pa thì nhiều vô kế.“Pa bế Bo trước được không?”. “Không, Pa bế Bim”. “Bo, sao Bo lại mở cửa trước, moa (moi – em) muốn mở mà”. Hai anh chàng đều đòi ưu tiên số 1. Số 2 không chịu. Pa quyết định đánh số thứ tự từ 0. Người thích số 1. Người trước đó số 0 sẽ mạnh. Hai bên đêù mạnh. Các anh chàng hài lòng hơn hẳn.

Tuy thế, 2 Nhóc cũng thường xuyên “Hợp tác”, đổi vai trò lẫn nhau, không còn biết ai là anh, ai là em. Anh chàng Bo khóc không muốn thay quần áo lúc đi học, anh Tom nịnh “Bo nín anh cho kẹo”, anh Gấu dọa “Anh gọi chú sói đến nhé”, còn anh chàng Bim thì không cần nói nhiều, đi tìm Đu-đu – chú thú nhồi bông mang đến và thân tình …xoa đầu anh. Rồi kết hợp sáng tạo những trò quái chiêu. 1 anh đổ chai nước của mẹ xuống đất, 1 anh lấy giấy lau. Lau đến đâu nhét lại vào chai lúc đó. Để Papa cho tay đảo qua đảo lại liên tục “No no” khi mẹ nhấm nháy “Đẻ tiếp không anh?/ Em không ngờ trứng gà, trứng vịt lại hay đến thế”.

Sinh nhật hai anh chàng bắt đầu bằng tiệc nhỏ trong gia đình 6 người cùng thổi nến. Tiếp theo là tiệc lớn với bạn bè, dù với phần lớn, bố mẹ không nói là sinh nhật. Những ngọn nến pháo hoa to đùng, các anh chàng phải dừng lại lấy hơi giữa chừng (phù mệt quá), trước khi thổi tiếp. Quà là các con vật bằng nhựa. Phòng ăn từ lâu đã trở thành vườn Bách thú trá hình. Cứ về đến nhà là anh chàng thứ 4 bày các con vật trên bàn, trên lò sửa, và dưới đất. Cả ngày chơi các con vật không chán. Nổi bật là những chú khủng long to đùng, không sợ bị nạn, vì đã có trực thăng đến cứu (dù trực thăng bé xíu, không bỏ được bất cứ con vật dù to, dù bé, nào vào. Thôi, quan trọng là giải quyết vấn đề tâm lí).

Chúc mừng sinh nhật hai anh chàng.