Những anh chàng độc thân vui tính – Phần 14 : Lễ Phục Sinh

Paris, 01-04-2013

PHẦN 14 : Hai anh Chàng Độc Thân Vui Tính và Lễ Phục Sinh

Mọi năm Maman cũng không thực sự để ý đến ngày này, chỉ biết sau chủ nhật Phục sinh là một ngày thứ 2 lễ Phục sinh được nghỉ. Năm nay trùng đúng lịch ngày Cá 1 tháng 4 (ngày mà thời sinh viên ai cũng dè chừng sợ Maman nói dối, nhưng cuối cùng Maman lại là mục tiêu của những cú lừa ngoạn mục nhất). Năm nay rất đặc biệt, vì các đồng nghiệp háo hức kể nhiều chuyện về nguồn gốc Phục sinh, chủ nhật sau ngày trăng tròn đầu tiên của mùa Xuân mà những người đạo thiên chúa giáo quan sát tại thành Rome. Anh chàng độc thân vui tính thứ nhất thì đã 5 tuổi, hiểu nhiều chuyện, háo hức kể về hội nhặt trứng Phục sinh tại trường. Các cô dấu, và cả trường đi tìm. Ai tìm được nhiều cũng không được ăn hết, phải chia đều cho các bạn. Anh chàng chọn mang chiến lợi phẩm về nhà khoe với mẹ và em.

Hào hứng với không khí, mẹ dẫn 2 anh em đi siêu thị sáng thứ 7, trước 1 ngày. Siêu thị không quá đông vì nhiều gia đình Paris tranh thủ 3 ngày cuối tuần đi nghỉ. La liệt sô-cô-la. Anh chàng độc thân vui tính thứ nhất chọn 3 túi có những quả trứng và những chú thỏ, biểu tượng Phục sinh cho sự sinh sôi nảy nở của mùa Xuân, dấu nhẹm việc tối qua trên đường đi học về đã nịnh Papa mua 2 túi to khác. “Mẹ trốn trứng đi mẹ”. 2 anh em ra bếp, để mẹ dấu 10 quả và chú thỏ cao to khắp các phòng, rồi hào hứng đi tìm, thấy quả thứ 4 thì quay ra hỏi “Mẹ dấu chỗ nào nữa mẹ?”. Phải chỉ thêm chi tiết để cả một giỏ được đầy. Anh chàng độc thân vui tính thứ nhất nịnh “Bây giờ mẹ dấu 1 quả thôi, nếu Tom tìm được, Tom sẽ ăn nhé”.

Cuối tuần Phục sinh, thời tiết vẫn lạnh, có lúc 2°C nhưng nắng vàng rộm. Cuối tuần đầu tiên sau 4 tháng đầu năm cả nhà không tiệc tùng, chỉ tham gia các sự kiện (nhưng phải chia làm 2 phái đoàn). 2 anh em theo mẹ đi xem chung kết giải bóng đá mùa Xuân Những người bạn, dự định mang sô-cô-la cho cô Ngân và cô Hằng, nhưng đi giữa đường mới biết bị quên. Các cô ấy tham gia tổ chức giải, lại trực tiếp đá cho đội nữ (rất nhiều đội nam chia thành nhiều bảng, nhưng năm nào cũng chỉ duy nhất 2 đội nữ đá thẳng chung kết tranh…nhất nhì. Nhiệt độ thấp, gió lồng lộng lạnh tê tái mà các cô ấy chạy nhiệt tình, chạy cả khi trọng tài …thổi còi phạt. Trận bóng đá được các chú ưu ái xếp vào hay nhất giải). Về nhà trong không khí vô cùng thể thao, 2 anh chàng độc thân vui tính kết thúc bữa tối nhanh gọn, để tiếp tục trò chơi “Trốn trứng”, trước khi đón một thứ 2 nghỉ ngơi thật sự, với một chuyến đi dạo và tập thể thao tại một khu mới xây dựng ngay trên sông Seine.