Tuổi mới của Cụ

Paris, chủ nhật 18-01-2015 : Tuổi mới của Cụ

Tuổi mới của Cụ, anh chàng Tom bắt đầu nghi ngờ “Sao Pa với mẹ sinh cùng năm, mà Pa 37 tuổi, mẹ 22”. Năm hắn 4 tuổi (đủ để bắt đầu nhớ các chi tiết dài hơi), Em thông báo mình 18 tuổi. Và bây giờ mỗi năm hắn cộng thêm cho Em một tuổi. Cụ nháy mắt “Anh Tum ơi, vậy mẹ anh sinh anh lúc 14 tuổi à?”.

Tuổi mới của Cụ, Em nhìn lại chặng đường mình đi qua. Thời gian sánh vai cùng nhau đúng bằng một thiếu nữ 17 tuổi “bẻ gẫy sừng trâu”, tràn đầy năng lượng. Em khắt khe với việc rèn luyện sức khỏe, tập thể dục, và chế độ ăn của bọn mình. Thời gian chẳng trừ ai cả. Quan trọng là luôn đón thời gian với sự dẻo dai.

Tuổi mới của Cụ, Em lang thang tìm quà tối hôm trước. Các thanh niên thơm lừng và quần áo chỉnh tề chào đón tại nhà trong sự hớn hở của Cụ : “Anh tắm xong cho 3 con em rồi nhé. Còn tắm luôn cả cho chồng em (trời)”. Cả nhà đi ăn bên ngoài. Mình luôn duy trì khoảng khắc riêng tư ấy, để các thanh niên kể đủ thứ chuyện. Để mình tâm sự công việc, cuộc sống. Để có cảm giác thảnh thơi sau những ngày làm việc nhiệt tình.

Tuổi mới của Cụ, Em không tổ chức tiệc đông như mọi năm (mọi người thường đến chẳng được báo trước về ngày sinh nhật), để dành gặp gỡ đầu Xuân sắp tới. Có bạn đến ăn cơm, như tất cả các cuổi tuần từ gần 8 năm về trước. Cuối cùng nhiều người đến chơi, liên tục không nghỉ từ 12h trưa đến gần 11h đêm (Ôi sức khỏe muôn năm). Bất ngờ là mình được tặng một chậu hoa lan thật to (Thật bất ngờ vì năm nào cũng tình cờ có loài hoa bền lâu ấy).

Tuổi mới của Cụ, mấy mẹ con bàn kĩ càng về kế hoạch làm Pa bất ngờ, từ chọn, gói quà, đến việc đưa tặng. Mỗi người có phần của mình. Anh chàng Tom ỉn vẽ 5 “Citrouille”, quả bí của lễ hội ma quỷ. Anh chàng Gấu làm thiệp màu sắc lòe loẹt. Bo lấy sự ra đời của mình làm quà. Không khí là do mình tạo ra, Em vẫn ghi nhớ câu ấy (dù rằng nhiều lúc Em cũng hơi áy náy vì duy trì tốc độ tiệc tùng triền miên, bất kể Cụ có lụt lội hay không)