Tuổi mới

Paris, thứ tư 12-11-2014 : Tuổi mới

Tuổi mới, nhìn lại một năm. Chưa bao giờ Em nhiều dự án, kế hoạch đến thế. Em biết rõ hơn con đường Em muốn đi. Em biết phương châm sống của mình, và không bị lung lay bởi những yếu tố bên ngoài. Em thấy mình đầy nhiệt huyết (thường xuyên có người hỏi « H lấy đâu ra thời gian cho bằng ấy công việc, không mệt à ? »). Đơn giản vì Em vẫn thấy mình còn có thể sắp xếp thời gian tốt hơn, và không muốn bị Anh bỏ quá xa. Việc gia đình, việc công ty, việc trung tâm nghiên cứu, đào tạo, việc trường đại học nơi Em dạy học, việc xây dựng mạng lưới những người tâm huyết cho cộng đồng, và việc giúp bạn bè.

IMG_0725

Tuối mới, nhìn lại một năm. Em thích vô cùng gặp gỡ những người làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi buổi ăn tối tại nhà Em tổ chức, bọn mình đều rất vui vì học được quá nhiều. Em thích đọc sách, những quyển sách phong phú, để Em thấy mình không bị bỏ lại sau tốc độ thay đổi chóng mặt của tri thức nhân loại. Và thật tuyệt khi kể lại cho Anh, để cùng bàn luận.

Tuổi mới, lập kế hoạch cho thời gian tới. Em vui vì sau bao năm mình vẫn cùng chí hướng, cùng các mục tiêu phấn đầu chung, để thấy cuộc sống thật hài hòa.

Tuổi mới, ngồi viết Blog. Em muốn giữ lại cho mình những cảm xúc nguyên vẹn. « Thể dục tâm hồn », câu nói của anh bạn nhạc sĩ tài hoa Em vẫn nhớ. Như những Blog tình yêu Anh vẫn mở cho em nghe mỗi tối trước khi đi ngủ, và những bản nhạc nhẹ buổi sáng Anh gọi Em dậy. Để Em giữ khát khao cho cuộc sống gia đình, và công việc xã hội.

Tuổi mới, nhận được lời chúc mừng từ một em phóng viên đang đi công tác, và bất ngờ với những bức ảnh chụp Sapa lãng mạn.

IMG_0730

Tuổi mới, Anh chuẩn bị từ tối hôm trước, là một ngày nghỉ lễ « Anh mời em đi ăn bên ngoài nhé ». Đúng ngày, Anh có giờ giảng sớm, không quên đến bên giường thì thầm, trước khi gọi điện lại từ trường sau đó, khi chắc chắn Em đã tỉnh giấc, với những lời chúc mừng nhẹ nhàng.