Con trai Gấu tròn 4 tuổi

Paris, thứ hai 14-07-2014 : Con trai Gấu tròn 4 tuổi

Em cảm động nhìn anh chàng Gấu tròn 4 tuổi. Cảm động nhớ lại ngày anh chàng sinh ra tại nhà, bé tẹo (bây giờ vẫn mảnh khảnh, thuộc hàng eo nhất lớp và nhất đám bạn bè cùng tuổi). Cảm động nhìn anh chàng háo hức xen lẫn ngượng nghịu trước chiếc bánh ga-tô bé và 4 ngọn nến được thắp lên, thổi 1 lần lại muốn thêm lần nữa.

IMG_3704 - Copy

Sinh nhật Em và Anh luôn thường đông bạn bè được mời đến (mà không được thông báo là sinh nhật ; mỗi năm 1 nhóm khác nhau). Sinh nhật các thanh niên nhí ngược lại, chỉ trong nhà mở rộng một chút, với hơn 10 người. Em muốn các anh chàng cảm nhận được không khí thật gia đình, trân trọng những món quà nhỏ. Em và Tom dậy sớm, đóng cửa phòng gói ghém trong giấy màu có những chú lợn Disneyland ngộ nghĩnh một gói kẹo và 4 vé xem phim (khu thương mại mới hoàn thiện gần nhà có 10 phòng chiếu phim hiện đại, tuần nào cả nhà đi thể thao bên sông Xen cũng qua đó, và thường xem áp-phích, nhiều phim trẻ con được đầu tư công phu). Mắt Gấu sáng ngời khi nhìn thấy gói kẹo anh chàng thích, được anh Tom bí mật đi mua. Không có đồ chơi hoành tráng bày bán trong những cửa hàng lớn, nhưng em biết anh chàng rất vui, nhảy, hò hét từ sáng tới đêm với Léo chẳng có dấu hiệu mệt.

IMG_3722 - Copy

Em cảm động nhìn gia đình nhỏ. Đề cao sự tự lập, nhưng trong sâu thẳm, em biết các anh chàng như những mầm non, cần che trở, yêu thương, và lớn lên trong tình yêu và sự chia sẻ giữa các thành viên. Em biết mình có trách nhiệm sống thật hạnh phúc, vui vẻ để tạo đất tốt nuôi dưỡng những mầm non.