Con tròn 8 tháng

Paris, thứ 2, 16-06-2008

Tháng sáu gọi hạ về, cả nhà mình theo Papa đi tìm nắng và gió nơi bờ biển Hy Lạp. Mẹ hồi hộp vô cùng, y như cô trò nhỏ lần đầu theo trường cấp 3 đi du lịch ngày nào. Đưa con đi chơi xa bằng máy bay, đến một nước khác,  một khí hậu khác, có 3 người nhà mình chơi đùa cùng nhau. Hồi hộp đến mức đêm trước khi khởi hành mẹ dậy tới 2 lần. Chuyến đi thật tốt đẹp. Con ăn ngủ tốt, chịu được cái nóng bỏng 39 độ của trời, cái lạnh hơn 20 độ của biển. Quậy sóng tưng bừng mà con không hề ốm. Con giỏi vô cùng, mẹ tự hào lắm. Vẫn biết hơi liều lĩnh khi để con thử mọi thứ khi còn quá nhỏ, nhưng bố mẹ rất muốn con lớn lên, khỏe mạnh, cường tráng một cách tự nhiên nhất. Có sức khỏe sẽ và học vấn sẽ có tất cả con trai ạ.

Con tròn 8 tháng với cột mốc của nhiều sự kiện. Ngay sau kì nghỉ con được đi nhà trẻ. Chỉ 1,5 ngày một tuần nhưng đã quá tốt rồi. Yêu vô cùng cái cảm giác con ngồi chơi đùa cùng các bạn bè nhí. Không sợ sệt, mà ngược lại khá bạo dạn ngay từ đầu. Nói cười không dứt, thử tất cả các trò chơi có thể. Con làm các cô giữ trẻ và bố mẹ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nhưng mẹ cũng hơi chạnh lòng khi 7 buổi con đến nhà trẻ mẹ chưa đi đón được lần nào vì con về sớm quá.

Con tròn 8 tháng, chưa quá lớn để tách dời nhiều khỏi bố mẹ, nên quyết định chuyển việc làm đối với mẹ thật khó khăn vô cùng.  Ở lại ngân hàng đang làm đã quá tốt rồi, có nhiều thời gian cho con, có công việc ổn định, có tiếng làm tại nơi lớn. Nhưng mẹ khát khao vô cùng những thử thách và « phiêu lưu » mới. Thích khám phá và chinh phục những mảng chưa biết của tài chính và điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ có ít thời gian cho gia đình hơn. Xin nợ lại con, mẹ sẽ bù đắp sau nhé.

Con tròn 7 tháng

Paris, thứ sáu, 16-05-2008

Con trai của mẹ lớn và thay đổi mỗi ngày trong tình thương của tất cả mọi người. Cuộc sống thật đẹp. Bao nhiêu sự kiện nối tiếp nhau. Có quá nhiều thứ để viết nhưng mẹ không kịp bày tỏ. Qũi thời gian được chia nhỏ lắm rồi. 2 ngày cuối tuần bao giờ cũng trôi đi rất nhanh song song với những khoảng khắc đi dạo, thể thao, đến nhà bạn bè ăn cơm, tiếp khách tại nhà và đi chợ, dọn dẹp cùng bao nhiêu việc linh tinh khác. Thiếu thời gian để làm hết những gì mình thích, thiếu ngôn từ để viết về con, về cuộc sống của cả gia đình. Nhiều khi mẹ ước có thể cùng tất cả những người thân thương đi nghỉ ở đâu đó thật lâu, yên bình và thư giãn để thoải mái thả hồn vào những gì thật sự say mê con trai ạ.

Tháng thứ 7, con bắt đầu chính thức tập ăn. Con thích nghi thật nhanh. Tuy thế món nào không thích con nhất quyết đẩy ra. Dù rằng không ép con để mọi thứ tự nhiên, trong thâm tâm mẹ vẫn muốn con ăn nhiều.  Mau mau lớn thật nhanh con nhé.  

3 Comments