Ngày phụ nữ 8/3

Paris, 08-03-2011

Em thấy mình thật phụ nữ, và Anh thật đàn ông mỗi khi Anh mua hoa tặng và nói những lời yêu thương, khi Anh nhớ ngày kỉ niệm.  Mùng 8 tháng 3 Anh nói sẽ hủy chuyến đi Tu-ni-zi để cùng các thanh niên sang Bỉ chúc mừng, Em nhất định khuyên thôi. Anh lên đường, không quên gửi vội bông hồng điện tử từ sáng sớm vào hộp thư Em.

Em thấy mình thật phụ nữ và Anh thật đàn ông mỗi khi Anh chia sẻ những thành công và tâm sự những thất bại. Cuộc sống hiện đại của những người năng động, đạt được nhiều mà dang dở cũng đầy cả hành trang.

Em thấy mình thật phụ nữ và Anh thật đàn ông mỗi khi Anh chăm con đầy yêu thương và trách nhiệm, khi Anh hồ hởi tham gia việc nhà, khi tấm tắc mấy món cổ điển em tỉ mẩn làm. Muối dưa, cà, ủ rượu nếp, Em làm để nhịp sống chậm lại trong cái hối hả của các vòng quay.   

Em thấy mình thật phụ nữ và Anh thật đàn ông mỗi khi Anh hỏi « Em có mệt không ? », khi Anh cài chuông điện thoại báo giờ để dậy cho em uống thuốc ban đêm. Trước mùng 8 tháng 3 tự dưng cảm lạnh như thế 2 ngày, không nhớ nổi nhưng có lẽ là lần đầu tiên Em bị thế. Radio tình yêu online Anh bật để kìm chân người đang muốn chạy mà phải nằm hoài trên giường.

Em thấy mình thật phụ nữ và Anh thật đàn ông mỗi khi anh nói « Em đi cùng Anh nhé ». Mình rong ruổi nhiều, đến chóng mặt mọi người nhưng luôn tận dụng từng giây phút có thể để ở cùng nhau.

Chúc cho Em mãi là Phụ nữ !

Và chúc cho Anh mãi là Đàn ông !

Chúc cho Phụ nữ mãi được trân trọng và yêu thương !  

One Comment