Vì sao Papa chăm anh em tớ

Paris 20-09-2010

Papa chăm tớ phần lớn thời gian và tương lai với Gấu cũng thế dù “Mỗi anh 3 năm trước khi vào Mẫu giáo, thế là mất 6 năm tuổi trẻ của tôi rồi” (Papa ui, 12 năm chứ, còn 2 em nữa mà !!!).

Vì sao thế ?

Vì đơn giản Papa là đàn ông. Là đàn ông thì phải bắt đầu bằng việc « Tề gia » để người trong nhà phục, mà để « họ » phục phải chiếm ưu thế trên mọi mặt trận. Là đàn ông thì khỏe hơn phụ nữ, sắp xếp mọi thứ tốt hơn, và nhiều thời gian hơn. Không  tiêu tốn cho những cuốn tiểu thuyết lâm li (mà Đàn ông vẫn nhăn nhở bảo rằng « rẻ tiền »), những cuộc mua sắm, những buổi nấu cháo điện thoại cả tiếng đồng hồ, và những Blog, báo chí quên ngày tháng. Là đàn ông nuôi con rất…đàn ông, một công đôi việc. Bố gặp gỡ bàn chuyện ngoài quán cà-fê, con ngồi 1 góc với 2 cô trẻ đẹp cùng nước cam và Coca (hơi tốn kém một chút). Cho con uống sữa bố tranh thủ luyện thanh « Con gà gáy le te lé sáng rồi ai ơi ». Dắt con đi học, bố kết hợp tập thể thao giữ eo. Đi công tác, bố mang vợ con theo, việc trông con biến thành du lịch giải trí. Đi siêu thị cho con, bố mang về toàn khai vị và đồ uống.

Vì đơn giản Papa không muốn anh em tớ ế vợ. Tỉ lệ nam ngày càng cao cao mãi (thế nên sinh 2 trai là tầm thường, 1 trai, 1 gái là bình thường và 2 gái mới đỉnh – bạn Papa bảo thế). Papa tăng khả năng cạnh tranh cho anh em tớ bằng cách trang bị cho một số tiêu chí phụ nữ mê, trong đó có làm việc nhà.

Vì đơn giản Papa tớ khôn. Bỏ con săn sắt, bắt con cá rô. Đầu tư ít thu lãi nhiều. Vợ khó bỏ, con bám riết. « Người ta » lại không « chành chọe », vui vẻ làm nốt những phần việc gia đình còn lại (mà có khi còn nhiều hơn).

Và vì đơn giản “Đó là việc dễ nhất anh có thể làm. 10 năm rồi anh có mỗi 2 cậu con trai để kể -J”. Ôi Papa, thì ra thế!

 KHUYẾN MÃI

Papa : Sao ị xong con cứ gọi Pa, không gọi Mẹ

Tom ỉn : Tại Maman không thích (hì hiển nhiên rồi, ai mà thích việc đó cho được) ; Papa giỏi hơn Maman (Papa sướng nhé)

No Comments