NACDTVT – Phần 50 : Anh chàng láu cá Bim

Paris, 26-08-2018: NACDTVT – Phần 50 : Anh chàng láu cá Bim

Paris, chủ nhật, 26-08-2018

PHẦN 50 : Những Anh chàng độc thân vui tính - Anh chàng láu cá Bim

Trước khi nghỉ kỳ hè này, anh chàng vẫn có thói quen tạt qua đón anh Bo 3,5 tuổi tại trường mẫu giáo. Chú bảo vệ nhìn thấy anh chàng là mặt thư giãn hết mức « Bon vivant – Cậu bé nhí nhảnh », chú ấy gọi anh chàng như thế. Nhí nhảnh quá mức, anh chàng cũng chẳng thèm ý tứ, gọi rất vang «Bôbô ; Bôbô », cố tình gọi chệch làm anh Bo – đang chơi cùng các bạn gái, anh ấy có rất nhiều bạn gái thân – bẽn lẽn xấu hổ.

2018-08_Anh Bim

Anh chàng hay cười, « Nụ cười tốn gái », cô Thủy bảo thế. Cố ấy còn khá ghen tị với anh chàng một số thứ, trong đó có việc anh chàng được gặp gỡ và đi rất nhiều từ bé. Ông nội thì hơi lo lắng chút, với nụ cười cùng khả năng hoạt ngôn của mình anh chàng có thể bị nhiều bạn gái thích quá. Lại chuyện hoạt ngôn, anh chàng có thể cắn người khác rất mạnh, rồi mặt ngây thơ vô số tội, thơm đối phương, kèm giọng ngọt hơn míu lùi « Xin lỗi ». Anh chàng tạo luật kẻ mạnh mới. Chiều cao, cân nặng không quan trọng, quan trọng là có hàm răng nhọn sắc cỡ nào. Đang vật nhau cùng anh Gấu, bỗng anh ấy từ cười tươi chuẩn bị cho chiến thắng, chuyển sang khóc rất to. Anh chàng vừa tranh thủ đối phương chủ quan, cắn một cái rất mạnh, thâm tím cả cánh tay. Nói nhiều không giải quyết được gì. Hành động, và hành động, chủ trương của bố mẹ bị anh chàng áp dụng vô cùng máy móc.

Đấy là lúc anh chàng « thể hiện bản lĩnh đàn ông ». Thường xuyên anh chàng cũng sử dụng vũ khí Tuổi dưới mầm non. Dỗi cách đặc biệt, mà trong nhà ai cũng thích nhại. Anh chàng nghẹo đầu sang một bên rồi « Pas là – không phải thế, không như thế, không muốn thế », là tất tật tật những gì anh chàng không đồng ý. Còn kèm thêm mặt xấu, mắt và miệng nheo lại, nhấn mạnh « Bim không chơi với Zi-ấu » nữa. Áp dụng với anh Gấu có vẻ hiệu quả, nhưng không phải với ai cũng được nữa rồi. Pa sẽ đấu lại ngay lập tức « Pa cũng không chơi với Bim nữa ». Pa thậm chí cũng nghẹo đầu giống hệt anh chàng.

Vũ khí tuổi mầm non, anh chàng cũng thể hiện khi mè nheo đòi bế chút. Anh chàng có thể đau bụng, đau chân, buồn ngủ bất cứ lúc nào có thể, miễn là tìm ra một lý do hợp lý cho việc Papa bế. Thậm chí đang cùng ê-kíp Papa đá bóng, phản công lại Maman, Tom, Gấu, và Bo, anh chàng cũng tranh thủ. Và nếu ai ra công viên bé cạnh nhà, gặp Papa vừa bế anh chàng vừa sút bóng thì cũng đừng ngạc nhiên. Đơn giản trò này anh chàng láu cá thấy hơi buồn ngủ. Dù cách đó mấy phút, còn đuổi nhau với mẹ và các anh. Mẹ bắt còn anh em chạy vòng vèo theo kiểu ma trận. Anh chàng liên tục hò « Lêu lêu lêu lều lếu », trêu Maman bắt. Khi sắp bị tóm thì lập tức chỉ điểm sang người gần nhất bên cạnh « Mẹ bắt Bo kìa ». Chỉ điểm, và chối bay chối biến là thương hiệu của anh chàng. Vừa nghịch ngợm gây hậu quả, lập tức rất nhanh « Pas moi – không phải con », có khi còn chỉ rõ là Bo dù anh ấy không có mặt tại nơi. Chỉ cần nghe giọng mẹ « Anh ơi, có cái này hay lắm », là lập tức biết mẹ cảnh báo trò siêu quậy của mình, chuổn nhanh. Nếu không nhìn thấy, mẹ không tin nổi có nhóc 2,5 tuổi kéo ghế, trèo lên tầng trên của tủ tường, rồi đu thanh ngang trèo tiếp. Chiếc tủ tường trong phòng ăn cao và sâu, là nơi cất chủ yếu đồ khô, luôn mang lại vô số khám phá hay ho cho anh chàng.

Anh chàng láu cá là niềm vui vô tận của cả nhà.