Thanh niên 9 tháng

Paris, thứ 4, 16-07-2008 : Thanh niên 9 tháng chỉ thích bám thành giường đứng thẳng người lên, rồi ngoáy mông liên tục như nhảy disco, Papa phải chính thức hạ đệm xuống thấp tránh thanh niên ngã lộn ra ngoài. Ngủ thì đủ mọi tư thế : xấp ngửa, ngang dọc, nghiêng đầu lật mặt hơi chếch lên cho đến nắm tay vào thành, vắt chân lên nữa. Sau 2 tuần sốt ho liên miên, 2 cái răng cửa hàm trên đã ló ra ngoài, có hôm người như hòn than mà cậu Tùng và chú Kiên vẫn quấn chăn chặt vì thấy thanh niên lạnh (mà không biết là do nóng quá nên mồ hôi chảy làm giá chân tay), may Maman về kịp cho uống thuốc rồi cho tắm nước 35 độ C nên giảm sốt rất nhanh. 1h sau nhìn thấy Papa đã cà khịa ngay được rồi. Có 2 răng trên dưới nên suốt ngày nghiến ken két, sợ ghê cả người. Đợt này cảm cúm lâu quá, kéo dài nhiều ngày liên tục, cả thò lò mũi xanh, ho mạnh nữa. Vậy mà cứ hơi khỏe một chút lại hò hét ù cả tai hàng xóm. Đi nhà trẻ thì vẫn ngủ nhiều (Maman rất bất bình vụ này, mục tiêu là cho thanh niên chơi với các bạn cho nhanh nhẹn, vậy mà Ỉn vẫn hoàn Ỉn).

Thanh niên 9 tháng nấp cùng bố trong nhà để dọa Maman. Đến lúc Papa hú hòa, Maman chưa kịp sợ thanh niên đã giật nẩy mình mới buồn cười chứ. Một buổi tối, cả nhà nháo nhác đi tìm điện thoại di động của Papa mà tìm hoài không thấy. Phải dùng một máy khác nháy để dò tiếng kêu. Hóa ra thanh niên nhà ta lừa lúc không ai để ý nhặt trộm bỏ trong túi đồ chơi của mình rồi treo vào ô tô lượn lờ khắp nơi.

Không phải hun đâu, tớ cắn bà nội đấy -:)

Summer đến, một hôm Maman đi làm về giật mình, vừa buồn cười, vừa không hài lòng khi nhìn thấy cái đầu trọi của thanh niên. Giận bố vì nỡ cắt tóc cho con như thế, giận con vì chịu ngồi yên để Papa biểu diễn tay nghề. Bây giờ xấu trai nghiêm trọng rồi. Cộng thêm da ngăm đen, dấu vết của chuyến đi biển chưa phai nhìn như Đồ tể tàu khựa.

Ôi, thèm sữa quá đi mất !

Tháng thứ 9 của thanh niên có Fête de la Musique (lễ hội âm nhạc, 21 tháng 6) trên toàn nước Pháp. Khắp các đường phố, quảng trường, đâu đâu cũng có các nhóm nhạc trổ tài. Có một buổi biểu diễn lớn không mất tiền cho gần 500 nghìn người dưới chân tháp Eifen, quay trực tiếp lên ti vi. Bằng giờ này năm ngoái nằm trong bụng mẹ thanh niên đã đi nhún nhảy khắp nơi rồi. Năm nay thì chỉ ở gần nhà thôi, vì đang mệt, dù có cả Năm Dòng Kẻ và Tùng Dương ở Việt Nam sang biểu diễn hữu nghị cho sinh viên. Gần nhà nhưng cũng là một trong những nơi đông vui nhất. 11h đêm có tới mấy trục ngàn người tụ tập, đường chật ních bước đi cũng khó. Thanh niên hơi thờ ơ một chút, mặc cho bố mẹ và cô Yến, chú Hoàng Anh chăm chú nhìn.

3 Comments